Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 11:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí Australia: Trung Quốc sẽ sớm thiết lập ADIZ ở Biển Đông

(ANTV) - Báo chí Australia ngày 12/8, dẫn lời cựu cố vấn an ninh quốc gia Australia Andrew Shearer, cho rằng những nhà chứa máy bay tiêm kích của Trung Quốc xuất hiện trên hình ảnh vệ tinh mới đây sẽ cho phép Bắc Kinh nhanh chóng thay đổi sức mạnh quân sự trên các hòn đảo nhân tạo để kiểm soát các tuyến đường biển quan trọng ở Biển Đông.

Sự hiện diện của khoảng 70 gian nhà chứa máy bay chiến đấu cho thấy Bắc Kinh đang tính đến khả năng sớm thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông.

Tuy nhiên, ông Shearer nhận định rằng Bắc Kinh có thể hoãn việc tuyên bố ADIZ hoặc ngừng các hoạt động xây dựng thêm đảo nhân tạo ở gần bãi cạn Scarborough cho đến sau khi nước này tổ chức xong cuộc họp của các nhà lãnh đạo G-20 vào tháng tới.

Ông Shearer thừa nhận Bắc Kinh đã chuẩn bị những rủi ro lớn hơn để đạt được mục tiêu chiến lược của mình ở Biển Đông, cho dù Mỹ và các đồng minh cố ra sức ngăn cản nước này./.

Thái Lan: Đánh bom ở khu nghỉ dưỡng, 20 người thương vong

Ngày 11/8, 2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hủa Hin của Thái Lan, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, 2 quả bom được giấu trong các chậu cây trên một con phố đông người qua lại và được kích hoạt bằng điện thoại chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Truyền thông địa phương cho biết, một người phụ nữ bán đồ ăn đường phố trong khu vực xảy ra nổ bom đã bị thiệt mạng và trong số những người bị thương có 7 người nước ngoài.

Hiện chưa rõ đối tượng nào đứng sau vụ việc. Trước đó, cùng ngày, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra cùng ngày trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây