Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba nước Đông Nam Á tăng cường hợp tác ngăn chặn tội phạm trên biển

(ANTV) - Ngày 29/5, Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố, nước này cùng Indonesia và Malaysia đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng nhằm ngăn chặn cướp biển, buôn lậu và các hoạt động tội phạm khác có xu hướng gia tăng tại vùng biển Sulu giáp ranh giữa ba quốc gia Đông Nam Á này.

Tuyên bố nêu rõ thỏa thuận về tuần tra phối hợp đã đạt được trong cuộc họp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin và những người đồng cấp Hishammuddin Hussein của Malaysia và Ryamizard Ryacudu của Indonesia bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN ở thủ đô Viêng Chăn của Lào hôm 26/5.

Theo tuyên bố, ba bộ trưởng đã nhất trí tiếp tục hoạt động huấn luyện chung, trong đó Indonesia đề xuất tiến hành các cuộc diễn tập chung giữa ba nước này ít nhất mỗi năm 2 lần. Ba nước cũng nhất trí đảm bảo chia sẻ thông tin liên quan kịp thời và chỉ thị cho các cơ quan tình báo cởi mở hơn trong việc chia sẻ dữ liệu tội phạm. Các bên đã nhất trí sử dụng các cơ chế hiện hành trong việc phối hợp giữa biên giới 3 nước và tiến hành tuần tra chung.

Việc phối hợp tuần tra được triển khai phù hợp với Tuyên bố chung về an ninh hàng hải mà các ngoại trưởng và tư lệnh các lực lượng vũ trang của Indonesia, Malaysia và Philippines đã ký kết tại thành phố Gioóc-gia-các-ta Indonesia ngày 5/5 vừa qua. Hiện nội dung cơ chế và quy chuẩn cho hoạt động này đang được soạn thảo ở cấp kỹ thuật.

Để duy trì các cuộc đối thoại cấp bộ trưởng liên quan vấn đề trên, ba bộ trưởng đã nhất trí tổ chức một cuộc họp ba bên nữa vào tháng 6 tới tại Philippines./.

Iraq: Xảy ra hai vụ đánh bom ở thủ đô, gần 40 người thương vong

Một nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết, ngày hôm nay, 30/5 đã xảy ra 2 vụ đánh bom ở thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, trong một vụ tấn công, chiếc xe bom đỗ tại một khu chợ nhộn nhịp ở quận Shaab, phía Bắc Baghdad đã phát nổ khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Trong khi đó, 1 vụ tấn công khác cũng đã xảy ra khi 1 quả bom trên chiếc xe máy đã phát nổ ở một khu thương mại thuộc quận Sadr City, phía Đông Baghdad, làm 2 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Con số thương vong trong 2 vụ tấn công này có khả năng còn gia tăng.

Trong khi đó, ngày hôm qua, 29/5, khoảng 5.500 chiến binh người Cuốc ở Iraq cùng với sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế đã bắt đầu cuộc tấn công nhằm giành lại những khu vực ở phía Đông Mosul, thành trì chính của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây