Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba Lan tìm lại được 16.000 hiện vật của người Do Thái

(ANTV) - Bảo tàng tại trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan thông báo đã tìm lại được 16.000 vật dụng bị thất lạc, được coi là những tài sản cá nhân cuối cùng của những người Do Thái bị sát hại trong trại tập trung lớn nhất của Đức Quốc xã tại nước này.

Theo thông báo của bảo tàng nói trên, năm 1967, các nhà khảo cổ học lần đầu tiên đã đào được những vật dụng này từ những đống đổ nát của buồng hỏa thiêu, nơi Đức Quốc xã dựng ​lên tại Ba Lan để thiêu sống những người Do Thái từ khắp các vùng lãnh thổ châu Âu do Đức chiếm đóng trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Những vật dụng này sau đó đã được cất trong 48 hộp các tông và "bỏ quên" nhiều thập kỷ tại Viện Khoa học Ba Lan ở ​Warsaw cho đến khi chúng được phát hiện ra sau nhiều tháng "lục tìm."

Trong giai đoạn từ năm 194 đến năm 1945, có khoảng 1,1 người Do Thái tại châu Âu bị đưa đến Auschwitz, nơi họ bị dồn vào các phòng hơi, sau đó chết ngạt vì khí ga.

Thư tình của cố Tổng thống Kennedy được bán đấu giá

Một bức thư tình dài 4 trang của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy gửi người tình sẽ được mang bán đấu giá trong thời gian tới đây.

Bức thư được viết vào tháng 10/1963 cho Mary Meyer, người được cho là nhân tình của Tổng thống Kennedy, song chưa bao giờ được gửi tới tay người nhận.

Bà Mary Meyer là vợ của một nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Bà bị sát hại vào tháng 10/1964 và vụ án cho tới nay vẫn chưa được làm rõ. Bức thư viết cho bà cũng là một trong những lá thư cuối cùng của Tổng thống Kennedy, người bị ám sát tháng vào 11/1963.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá bức thư tình của cố Tổng thống Kennedy sẽ tổ chức trực tuyến từ ngày 16-23/6. Dựa trên các kỷ vật từng được bán đấu giá trước đây, bức thư tình của Tổng thống Kennedy được định giá ở mức 30.000 USD. Ngoài ra, một số kỷ vật khác của cố Tổng thống Mỹ cũng sẽ được mang ra bán đấu giá lần này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng