Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ba Lan cân nhắc việc hạn chế sử dụng thiết bị của Huawei

(ANTV) - Tại Đông Âu, một quan chức cấp cao của Chính phủ Ba Lan trong ngày 13/1 đã cho biết nước này có thể cân nhắc một lệnh cấm sử dụng những sản phẩm của tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) trong các cơ quan công quyền.

 

Động thái này của chính phủ Ba Lan diễn ra sau khi một nhân viên Huawei bị bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc hồi đầu tuần trước. Quan chức cấp bộ trưởng phụ trách An ninh mạng của Ba Lan cho biết hiện nước này chưa có khung pháp lý buộc người dân ngừng sử dụng các sản phẩm của các công ty công nghệ thông tin. Tuy nhiên Chính phủ Ba Lan đang xem xét thắt chặt khung pháp lý cho phép hạn chế sử dụng các sản phẩm của những công ty bị cho là đe dọa an ninh quốc gia.

Ấn Độ phát động chiến dịch cải thiện không khí tại hơn 100 thành phố

Chính phủ Ấn Độ đã chi 42 triệu USD để thực hiện kế hoạch nhằm giảm bớt các nguồn gây ô nhiễm chính như khí thải giao thông, công nghiệp, bụi xây dựng và tình trạng đốt rác thải nông nghiệp trên 102 thành phố.

 

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Ấn Độ chính là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh như ung thư phổi, tim mạch và viêm phế quản cấp. Chất lượng không khí tại quốc gia hơn 1,25 tỷ dân đã xuống cấp nhanh chóng trong những năm gần đây, trong đó thủ đô New Delhi và 13 thành phố khác của Ấn Độ lọt vào danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất do Liên hợp quốc đánh giá.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng