Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 23:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách với đối thủ Donal Trump

(ANTV) - Liên quan đến tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, theo thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos, ngày 23/8, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ 12 điểm %.

Cuộc thăm dò dư luận tiến hành từ ngày 18 đến ngày 22/8 cho thấy, 45% số người được hỏi ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 33% trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9/11 tới. Đây là khoảng cách dẫn trước lớn nhất của bà Clinton so với ông Trump trong tháng này.

Các cuộc thăm dò dư luận đầu tháng 8 cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa từ 3 đến 9 điểm % và khoảng cách này tiếp tục được nới rộng so với những tuần trước đó. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cũng cho thấy, 22% số người Mỹ được hỏi cho biết, họ sẽ không lựa chọn ứng cử viên nào.

Cuộc thăm dò được tiến hành tại tất cả 50 bang của Mỹ, với sai số khoảng 3 điểm %.

Châu Âu đối mặt nguy cơ cuộc khủng hoảng di cư mới

Liên hợp quốc vừa cảnh báo châu Âu đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng di cư mới sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU, hay còn gọi là Brexit. Tuy nhiên, Liên hợp quốc kêu gọi các nước châu Âu không nên "co cụm lại sau bức tường biên giới của mình". 

Theo Liên hợp quốc, từ đầu năm đến nay, 95.000 người từ châu Phi đã vượt Địa Trung Hải để tới Italy. Tổ chức này dự báo sẽ có một làn sóng mới khoảng 170.000 người di cư đến châu Âu vào thời gian tới bất chấp thực tế có hàng nghìn người thiệt mạng do bị đắm tàu. Hiện đã có 140.00 người di cư, chủ yếu đến từ Libya, đang sống trong trại tị nạn ở miền Nam Italy, gây nhiều khó khăn cho nước này.

Liên hợp quốc cho rằng châu Âu cần có một chính sách chung chứ không chỉ bảo vệ chặt chẽ cửa ngõ biên giới của mình. Việc trở lại với chủ nghĩa dân tộc sẽ chỉ làm cho việc đối phó với vấn đề khủng hoảng di cư thêm rắc rối. Những thỏa thuận mà EU đã có với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư cũng không thực sự ngăn cản được dòng người di cư đến từ Libya.

Liên hợp quốc cũng ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker khi cho rằng việc các nước EU thực hiện chính sách không biên giới trong nội khối là một thành công vô cùng quan trọng và coi việc đặt ra đường biên giới giữa các quốc gia trong châu Âu là "một sự can thiệp tồi tệ nhất".

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây