Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Hillary chiến thắng trong bầu cử của đảng Dân chủ tại bang Iowa

(ANTV) -Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Dân chủ ở bang Iowa và cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 ứng cử viên sáng giá là bà Hillary Clinton và ông Bernie Sander, số phiếu của bà Hillary đã nhỉnh hơn đồng thời mang lại chiến thắng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ ở bang này.

Kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy sau khi 99,94% số khu vực bỏ phiếu được kiểm, ứng cử viên Clinton đã giành được 49,9% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Sander giành được 49,5% số phiếu. Cụ thể, với hình thức bỏ phiếu trong nội bộ đảng áp dụng tại cuộc bầu cử Iowa, bà Hillary giành được sự ủng hộ của 700 đại biểu, còn ông Sander nhận được sự ủng hộ của 695 đại biểu.

Đây là một chiến thắng hết sức sít sao và có ý nghĩa của cựu Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời là bước chạy đà hoàn hảo trước cuộc bỏ phiếu mở ngày 9/2 tới tại tiểu bang New Hamsphire. Thống kê những kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây cho thấy người trở thành tổng thống thường là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng tại bang Lowa.

Mỹ tính chi thêm hơn 7 tỷ USD diệt IS

 

Liên quan đến Washington, hơn 7 tỷ USD là số tiền mà Chính phủ của Tổng thống Obama dự định chi cho cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng trong năm 2017.

Theo đó, Ngân sách Lầu Năm Góc tài khóa 2017 dự kiến chi hơn 7 tỷ USD cho cuộc chiến chống IS, tăng thêm khoảng 35% so với mức đề xuất trình quốc hội trong năm tài khóa trước đó.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng sẽ đề cập đến những ưu tiên khác như tăng chi để trấn an các nước đồng minh châu Âu liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine hay Mỹ cần duy trì lợi thế quân sự trước Trung Quốc và Nga. Quyết định tăng chi được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Obama đang tìm cách tăng cường chiến dịch chống IS, tranh thủ những thắng lợi gần đây ở Iraq.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây