Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Nevada

(ANTV) - Ngày 20/02, tại bang Nevada đã diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ theo hình thức họp kín giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders nhằm giành tấm vé duy nhất của đảng này ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới với kết quả được dự báo chiến thắng thuộc về bà Clinton.

Theo kênh truyền hình CNN, kết quả kiểm phiếu tại 72% điểm họp kín cho thấy bà Cliton đang giành được 52,3% số phiếu ủng hộ của cử tri Dân chủ tại Nevada, tạm thời dẫn trước ông Sanders hiện được 47,7% số phiếu ủng hộ.

Với việc cựu Ngoại trưởng Clinton chỉ giành thắng lợi sít sao tại Nevada, nơi bà được dự báo sẽ giành chiến thắng cách biệt ở mức hai con số, cho thấy cuộc đua của Đảng Dân chủ có thể kéo dài và khốc liệt hơn khi ứng cử viên Sanders, 74 tuổi, đã có màn trình diễn mạnh mẽ tại một bang có đa số dân là người thiểu số này.

Bà Clinton giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Nevada


Ngay sau khi kết quả công bố bà Clinton dành chiến thắng, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã lên tiếng chúc mừng thắng lợi của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Bernie Sanders - Thượng nghị sỹ bang Vermont cho biết: "Chúng tôi đã đạt được 1 số tiến bộ thực sự. Tôi chúc mừng bà Clinton và đội ngũ nhân viên của bà ấy vì chiến thắng tại Nevada. Họ đã có 1 chiến dịch tích cực, hiệu quả và tôi hoan nghênh những nỗ lực của họ."

Trong những vòng tranh cử trước đó, sau khi để thua sát nút tại Iowa và vượt qua bà Clinton tại New Hampshire, những bang có đa số dân là người da trắng, cuộc họp kín của Đảng Dân chủ tại Nevada đã trao cho ông Sanders cơ hội tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha để tiếp tục cuộc đua tại các bang có đa sắc tộc hơn.

 Tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng cộng hòa


Trong khi đó, các hãng tin của Mỹ dự báo ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này diễn ra cùng ngày tại bang South Carolina theo hình thức bỏ phiếu kín với cách biệt lớn so với các đối thủ. Hiện với 7,15% số phiếu được kiểm, ông Trump đang dẫn đầu với 33,89% số phiếu ủng hộ, còn Thượng nghị sĩ Ted Cruz được 22,12%.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng