Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton duy trì ưu thế trước đối thủ

(ANTV) -Theo kết quả thăm dò mới được công bố ngày 6/11, cựu ngoại trưởng Clinton tiếp tục duy trì ưu thế so với đối thủ Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

 
Chỉ còn hai ngày nữa nước Mỹ sẽ bước vào cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 45, hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump đang nỗ lực vận động tại các bang chiến địa để tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri. Theo kết quả thăm dò mới được công bố ngày 6/11, cựu ngoại trưởng Clinton tiếp tục duy trì ưu thế so với đối thủ Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
 
Cuộc thăm dò do Washington Post và ABC News tiến hành cho thấy bà Hillary Clinton đang giành được 48% sự ủng hộ trong khi ông Trump chỉ nhận được sự ủng hộ của 43% số cử tri được hỏi. Như vậy, ứng cử viên của đảng Dân chủ tiếp tục duy trì ưu thế dẫn trước đối thủ bên phía đảng Cộng hòa với khoảng cách 5 điểm phần trăm.
 
 Kết quả cuộc thăm dò cũng chỉ ra rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton có lợi thế khi giành được sự ủng hộ chắc chắn hơn từ phía cử tri. 55% số người ủng hộ bà Clinton cho biết họ chọn bà vì tin tưởng bà trong khi con số này bên phía ông Trump chỉ là 43%. Nhiều người ủng hộ ông Trump giải thích họ chọn tỷ phú New York phần lớn là do không thích bà Clinton.
 
Cả hai ứng cử viên đang tận dụng hai ngày cuối cùng trước khi diễn ra cuộc bầu cử để giành thêm sự ủng hộ của cử tri. Trong ngày 6/11, cựu ngoại trưởng Hillary đã có chuyến dừng chân bất ngờ tại Trung tâm Cộng đồng Tây Miami, bang Florida, khu vực có đông người Mỹ gốc Cuba sinh sống. Đa số cử tri trẻ đang nghiêng về đảng Dân chủ.
 
Trong khi đó, ông Trump cũng đang vận động cử tri tại thành phố Reno, bang Nevada, cũng là một bang "chiến địa" tại Mỹ.
 
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng