Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm trên toàn nước Mỹ

(ANTV) - Liên quan tới tình hình bầu cử Mỹ, theo một cuộc khảo sát quốc gia mới được công bố, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump 6 điểm %.

Theo cuộc khảo sát do NBC News/Wall Street Journal công bố chiều 21/9, bà Clinton dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ là 43%. Ở vị trí thứ hai là ông Trump với 37%. Ông Gary Johnson của đảng Tự do 9% và bà Jill Stein của đảng Xanh 3%.

Trong cuộc đối đầu của hai kỳ phùng địch thủ, bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump lên 6 điểm %. Trong số những người tham gia khảo sát, vẫn còn 4% cho biết sẽ không tham gia bầu Tổng thống và 3% cho biết họ chưa đưa ra quyết định sẽ bầu ai.

Trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, những người ủng hộ bà Clinton cho biết họ ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ vì phản đối ông Trump, chiếm 44%. Một nửa số cử tri đăng ký bầu cử ủng hộ bà Clinton là vì chính bà.

Về phía những người ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa, chỉ 41% cử tri đăng ký cho biết lá phiếu của họ là vì ông Trump trong khi 51% bỏ phiếu cho ông Trump vì phản đối bà Clinton.

Cuộc khảo sát có sự tham gia 922 cử tri tiềm năng được tiến hành từ 16-19/9 với sai số 3,2%.

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại Charlotte

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina nhằm phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông gốc Phi vẫn diễn ra, ngày 21/9, Thống đốc bang và Thị trưởng thành phố này đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thành phố.

Thị trưởng thành phố Charlotte Jenifer Roberts cho biết Lực lượng Vệ binh quốc gia và đội tuần tra quốc lộ bang đã được triển khai nhằm giúp lực lượng cảnh sát địa phương trấn áp tình trạng bạo lực.

Động thái trên được đưa ra sau khi có thông tin một người đã thiệt mạng do trúng đạn khi tham gia các cuộc biểu tình vào đêm cùng ngày nhằm phản đối việc cảnh sát mới đây bắn chết người đàn ông da màu tên là Keith Lamont Scott.

Tuy nhiên, giới chức địa phương sau đó xác nhận người này bị thương nặng và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Ngoài ra, giới chức cũng cho biết người nổ súng là một dân thường chứ không phải cảnh sát.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng thành phố Charlotte Kerr Putney cho biết tình hình thực địa vẫn đang rất căng thẳng khi đám đông người biểu tình ngày càng trở nên quá khích, liên tục ném chai lọ về phía lực lượng an ninh. Một cảnh sát đã bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Biểu tình nổ ra ở Charlotte đêm 20/9 (giờ địa phương) sau khi một cảnh sát nổ súng giết nhầm Keith Lamont Scott, 43 tuổi, một dân thường người da đen. Theo cảnh sát, Scott đã bước ra khỏi ô tô với một khẩu súng và có biểu hiện đe dọa, buộc cảnh sát phải bắn hạ.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân và một nhân chứng cho biết, lúc đó ông đang cầm một cuốn sách chứ không mang theo vũ khí. Thị trưởng thành phố Charlotte cho biết, nhà chức trách có thể sẽ công bố đoạn băng ghi hình vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng