Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 12:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia xét xử 5 kẻ tình nghi đến Syria để gia nhập IS

(ANTV) - Australia đã đưa ra xét xử 5 người đàn ông, bị tình nghi có kế hoạch tới Syria bằng thuyền để gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đây là 1 phần trong các hoạt động của Canberra điều tra các đối tượng ở trong nước bị lôi cuốn tham gia vào các hoạt động bạo lực ở nước ngoài, như tại các nước đang có nội chiến, hay đang có cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Cơ quan tư pháp Australia, 5 kẻ tình nghi này bị buộc tội “chuẩn bị ra nước ngoài vì mục đích thực hiện các hành động chống đối và bạo lực”. Tội danh này có thể phải chịu mức án cao nhất là tù chung thân.

Australia đang ở trong tình trạng báo động cao trước khả năng xảy ra những vụ tấn công khủng bố, do các phần tử cực đoan ở trong nước tiến hành, đặc biệt là sau vụ bắt con tin tại 1 quán café ở trung tâm thành phố Sydney hồi cuối năm 2014.

Bộ Nhập cư Australia cho biết, có khoảng 100 người Australia đã tới Syria để tham gia các nhóm khủng bố, trong đó có IS. Giới chức Australia cũng lo ngại ngày càng có nhiều thanh niên trẻ tại nước này bị chiêu mộ và lôi kéo tham gia những hoạt động khủng bố.

Armenia-Azerbaijan đàm phán cấp cao tháo ngòi nổ Nagorno-Karabakh

Armenia và Azerbaijan đã tái khẳng định cam kết về việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực Nagorno- Karabakh, cũng như nối lại các cuộc đối thoại nhằm giải quyết xung đột tại khu vực đầy bất ổn này.

Đây là kết quả cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo 2 nước ngày 16/5, tại thủ đô Vienna của Áo, với sự trung gian hòa giải của Nga, Mỹ và Pháp.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và người đồng cấp Armenia Serzh Sargsyan đã đồng ý tăng cường thêm số quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong việc giám sát lệnh ngừng bắn.

Hai bên cũng nhất trí sẽ tổ chức các vòng đàm phán song phương về xung đột tại Nagorno- Karabakh vào tháng 6 tới, với mục tiêu nối lại quá trình đàm phán nhằm hướng tới 1 thỏa thuận mang tính toàn diện.

Giới phân tích nhận định, việc Armenia và Azerbaijan đạt được thỏa thuận về giải quyết xung đột là trong dự kiến. Cả Nga và Mỹ đều có chung quan điểm trong việc giảm căng thẳng tại khu vực biên giới giữa 2 nước, qua đó nâng cao khả năng giải quyết cuộc xung đột.

Thỏa thuận mới được đưa ra trong bối cảnh giao tranh tiếp tục diễn ra giữa quân đội Azerbaijan và Armenia. Chỉ trong 4 ngày giao tranh hồi đầu tháng 4 vừa qua, đã có ít nhất 110 người thuộc cả 2 bên thiệt mạng, và đây được xem là cuộc xung đột tồi tệ nhất ở khu vực này kể từ cuộc chiến tranh năm 1994.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây