Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia và Indonesia xem xét tuần tra chung ở Biển Đông

(ANTV) - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 1/11 khẳng định, nước này đang xem xét thực hiện các cuộc tuần tra chung với Indonesia ở Biển Đông. 

Bên cạnh những hoạt động thông thường như trao đổi quân nhân hay huấn luyện trong khuôn khổ các cuộc tập tuần tra chung, Australia cũng sẽ có sự hợp tác trên lĩnh vực hàng hải ở cấp độ sâu rộng hơn nữa với Indonesia.

Bà Bishop cho rằng, bất kỳ  cuộc tuần tra chung nào nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế đều phù hợp với quan điểm ủng hộ một khu vực hòa bình, ổn định và an ninh của Australia. Bà cũng cho biết, việc Australia nhất trí tăng cường các hoạt động phối hợp tuần tra chung trên Biển Đông và Biển Sulu là hoàn toàn phù hợp với chính sách của Australia về việc được thực hiện quyền tự do hàng hải”.

Theo bà Bishop, Hải quân Hoàng gia Australia đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các lực lượng hải quân Ấn Độ và Mỹ ở Biển Đông và đã thông báo cho các nước khác trong khu vực. Đây là hoạt động thường niên của Hải quân Australia và cũng là một phần thể hiện sự can dự của Australia ở khu vực.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia cho rằng, việc hải quân hai nước tiến hành tuần tra chung sẽ giúp thúc đẩy hòa bình cho các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng