Chủ nhật, ngày 18/08/2019 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia và các Tiểu Vương quốc Arap thống nhất đón Tết

(ANTV) - Hôm nay 5/2, nhiều hoạt động văn hóa biểu diễn nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi đã được tổ chức tại Australia và các tiểu vương quốc A-rập thống nhất.

 

Tại thành phố Melbourne, Australia, Hội Hoa kiều đã tổ chức một buổi liên hoan ngoài trời để chào đón năm mới. Buổi lễ thu hút khoảng 100.000 khách tham gia, trong đó có cả người Australia. Thủ tướng Australia, ông Scott Morrison đã phát biểu tại buổi lễ:

Scott Morrison, thủ tướng Australia cho biết: "Có khoảng 1,2 triệu người Australia gốc Hoa đang sinh sống tại đất nước này, và khoảng 200.000 người Trung Quốc đang học tập và làm việc tại Australia và khoảng 560.000 người sinh ra tại Trung Quốc nhưng chọn sinh sống tại quốc đảo này. Các bạn đã làm việc chăm chỉ và các bạn đã đạt được những thành tựu nhất định tại Australia. Cá nhân tôi thay mặt toàn thể những người dân Australia, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn vì đã góp phần xây dựng đất nước này trở nên vững mạnh hơn, giúp cho nền kinh tế của Australia phát triển hơn và giúp cho toàn bộ xã hội Australia giàu đẹp hơn."

Lễ hội khép lại với các màn biểu diễn múa rồng, múa lân và buổi tiệc đứng với sự tham gia của các đầu bếp tài hoa đến từ Tứ Xuyên, kinh đô ẩm thực của Trung Quốc.

Tại Dubai, Học viện Nho giáo tại Trường Đại học Dubai kết hợp cùng Trường quốc tế Pháp đã tổ chức Lễ hội mùa xuân kéo dài 7 ngày để chúc mừng xuân Kỷ Hợi. Trong khuôn khổ lễ hội, học sinh theo học các lớp văn hóa Trung Hoa sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa đa dạng vào mỗi ngày như học các bài hát tiếng Trung, học các điệu nhảy dân gian Trung Quốc, học cách đánh cờ vây và học Thái Cực quyền. Các học sinh cũng được trang trí lớp học với những đồ vật truyền thống của văn hóa Á đông như đèn lồng và câu đối.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng