Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia tách thành công cặp song sinh dính liền 15 tháng tuổi

(ANTV) - Các bác sĩ Australia ngày 9/11 đã tách thành công cặp song sinh dính liền người Bhutan 15 tháng tuổi.

 

Hai bé gái Nima và Dawa cùng mẹ đã tới Melbourne, Australia vào tháng trước nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức từ thiện. Tuy nhiên phải đến ngày 9/11, cuộc phẫu thuật mới được tiến hành do các bác sĩ muốn cặp song sinh đủ sức khỏe để phẫu thuật.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 6 tiếng với sự tham gia của 20 bác sĩ và y tá, cặp song sinh dính liền phần ngực, chia sẻ gan và một phần ruột đã được tách ra thành công. Các bác sĩ cho biết, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo sẽ là khoảng thời gian thử thách đối với cặp song sinh. Tuy nhiên các bác sĩ tin rằng 2 bé sẽ hồi phục tốt.

Trung Quốc: Cậu bé đạt kỷ lục Guinness giải rubik bằng cả tay và chân

Một cậu bé người Trung Quốc đã lập kỷ lục Guinness về tốc độ giải 3 khối rubik 3x3 bằng việc xoay cùng lúc 2 khối ở 2 tay và khối còn lại giữa 2 bàn chân. Theo thông báo của Guinness, cậu bé 13 tuổi có tên Quế Kiên Vũ đã hoàn thành việc giải 3 khối rubik trong 1 phút 36,39 giây.

 

Guinness cũng cho biết, họ chưa từng ghi nhận bất kỳ kỷ lục giải khối rubik tương tự. Vì vậy, Quế Kiên Vũ có thể được coi là người đầu tiên và nhanh nhất giải 3 khối rubik kiểu như vậy. Cậu bé đến từ thành phố Hạ Môn này học chơi rubik từ năm 6 tuổi và thường xuyên được mời tham gia các chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng nhí.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng