Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Hàng trăm người phải di tản do lũ lụt

(ANTV) - Hãng tin BBC ngày 26/8 đưa tin, hàng trăm người dân ở miền Nam Sydney của Australia, đã buộc phải di tản khi nước lũ dâng cao, gây ngập úng nghiêm trọng tại nhiều khu vực.

Theo Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp (SES) của Australia cho biết, kể từ khi mưa lớn trút xuống vùng ngoại ô Sydney đầu tuần này, đã có 4 người thiệt mạng và gần 70 người được cứu thoát khỏi dòng nước lũ. Đồng thời cho biết, cơ quan này đã nhận được tổng cộng hơn 1.400 cuộc gọi nhờ giúp đỡ. Phần lớn họ gọi điện cầu cứu khi đang lái xe băng qua dòng nước lũ.
 
Giới chức trách đã đưa ra cảnh báo người dân không nên mạo hiểm lái xe khi nước lũ dâng cao. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Illawarra và Shoalhaven , khu vực duyên hải phía Nam New South Wales.

Hy Lạp lên kế hoạch hỗ trợ đối tượng nghèo trong cải cách

Quốc hội Hy Lạp song song với nghĩa vụ thực hiện đầy đủ yêu cầu của các chủ nợ, sẽ chuẩn bị một chương trình hỗ trợ giúp làm giảm bớt những hậu quả tiêu cực của cuộc cải cách kinh thế theo hướng thắt lưng buộc bụng mà Athens đã cam kết để đối lấy gói cứu trợ mới nhất.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh đảng Syriza cầm quyền đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử sớm vào đầu tháng sau, sau khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras bất ngờ từ chức do phải đối mặt với một sự chia rẽ lớn trong nội bộ đảng Syriza.
 
Chương trình lần này nhằm giảm bớt gánh nặng thắt lưng buộc bụng đối với những đối tượng nghèo nhất của Hy Lạp và sẽ không gây trở ngại đối với thỏa thuận cứu trợ trị giá tới 86 tỷ Euro mà Athens và EU đã thống nhất và sẽ được công bố khi chiến dịch bầu cử chính thức bắt đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng