Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 20:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố tại Indonesia

(ANTV) -Chính phủ Australia ngày hôm nay (25/2), cảnh báo về nguy cơ những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại Indonesia, đồng thời khuyến cáo khách du lịch đến quốc gia này nên đề phòng.

 

Theo thông tin do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) ban hành, có nhiều bằng chứng cho thấy, những kẻ khủng bố đang chuẩn bị các cuộc tấn công tại Indonesia, đồng thời đưa ra khuyến cáo khách du lịch cần đề cao cảnh giác khi tới Indonesia, đặc biệt là ở thủ đô Jakarta, Bali và Lombok. 

Thông báo cũng nêu rõ, khách du lịch cần phải cẩn trọng khi đến những khu vực thiếu an toàn,  vốn có thể trở thành các mục tiêu của bọn khủng bố.
 
Hồi cuối tuần trước, Australia cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, đồng thời cho rằng, các cuộc tấn công này có thể nhắm vào các mục tiêu của phương Tây tại Malaysia, hay các địa điểm có nhiều người nước ngoài thường xuyên lui tới.
 
60 người tình nghi liên hệ với các nhóm khủng bố trở về Canada
 
Lực lượng chống khủng bố Canada. (Nguồn: opencanada.org)
 
Giám đốc Cơ quan Tình báo Canada (CSIS) Michel Coulombe ngày hôm qua, 24/2 thông báo 60 công dân nước này vừa trở về sau khi tham gia các nhóm khủng bố ở nước ngoài.
 
CSIS cho biết những người này có liên quan đến các hoạt động chiến đấu, huấn luyện, gây quỹ truyền bá tư tưởng cực đoan và lên kế hoạch tấn công. Cảnh sát Canada đang theo dõi sát các trường hợp này.
 
Theo số liệu được thông báo là 60 công dân nằm trong 180 công dân Canada có liên hệ với các tổ chức khủng bố trên thế giới, chỉ tính riêng ở Iraq và Syria là gần 100 người.
 
Những số liệu trên tăng mạnh so với con số 130 người có liên hệ với khủng bố ở nước ngoài được CSIS đưa ra trong báo cáo an ninh quốc gia năm 2014./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây