Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: 6 người thiệt mạng do “bão hen suyễn”

(ANTV) -Sáu người đã thiệt mạng và ba trường hợp khác đang được điều trị đặc biệt tại Melbourne, Australia, sau khi bang Victoria xuất hiện hiện tượng "bão hen suyễn".

 
Nạn nhân thứ 6 vừa tử vong vào đêm cuối tuần qua. Người này được xác định là nữ, qua đời tại một bệnh viện thuộc vùng ngoại ô của Melbourne. Người phát ngôn của bệnh viện cho biết, "bão hen suyễn" dẫn đến những biến chứng y khoa khác cho bệnh nhân này.
 
Mưa nặng hạt và gió mạnh xảy ra trong tuần qua khiến phấn hoa tràn ngập trong không khí, hàng nghìn trường hợp đã bị khó thở ở bang Victoria.
 
Trong hai ngày 21 và 22/11, các bệnh viện ở Melbourne đã điều trị cho 8.500 bệnh nhân bị triệu chứng này. Cơ quan y tế Australia đánh giá đây là hiện tượng hiếm gặp, gây ra tình trạng y tế khẩn cấp quy mô lớn. Trường hợp "bão hen suyễn" đầu tiên của thế giới được ghi nhận ở Melbourne vào năm 1987. Những vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở Mỹ, Canada, Anh và Italy.
 
Tây Ban Nha bắt 4 đối tượng tình nghi quan hệ với IS
 
 
Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày hôm nay cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi có quan hệ với một mạng lưới di cư trái phép được cho là bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lợi dụng để đưa các phiến quân tới châu Âu, trong đó có những phần tử dính líu tới những vụ tấn công ở Paris (Pháp) hồi năm ngoái.
 
Theo tuyên bố của bộ trên, 4 đối tượng này có liên hệ với cái gọi là "tuyến đường của người tị nạn Syria" mà IS bị cho là đã lợi dụng để đưa những kẻ tấn công Paris tới châu Âu qua đảo Leros của Hy Lạp hồi tháng 10/2015.
 
Cảnh sát cho rằng những đối tượng mới bị bắt này đã liên hệ với 2 phần tử cực đoan bị bắt ở Salzburg (Áo) ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công hồi tháng 11/2015. Trong vụ việc lần này, 2 kẻ bị bắt ở các thị trấn thuộc Tây Bắc Tây Ban Nha và 2 đối tượng còn lại bị bắt ở thành phố Almeria, Đông Nam nước này.
 
Hiện chưa có thông tin về danh tính 4 đối tượng trên./

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng