Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ả-rập Xê-út: Cháy ở tập đoàn dầu khí, hàng trăm người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 30/8 tại khu nhà ở dành cho công nhân của Tập đoàn dầu khí  Saudi Aramco, thành phố Khobat, phía Đông Ả-rập Xê-út.

 
Theo các nhà chức trách, ngọn lửa bùng lên từ tầng hầm của khu nhà. Trong số hàng trăm người bị thương có nhiều người nước ngoài. Nhiều trực thăng đã được huy động để chữa cháy trong khi các cư dân sống gần khu nhà đã được sơ tán.
 
Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco - tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới sản xuất và xuất khẩu dầu thô. Có 61.000 công nhân từ 77 quốc gia trên thế giới đang làm việc cho tập đoàn này.
 
Yemen: Liên quân không kích làm 40 dân thường thiệt mạng
 
Ngày 30-8, một cuộc không kích của liên quân do Ả- rập Xê-út đứng đầu nhắm vào một nhà máy đóng chai nước uống tại Yemen đã khiến 36 dân thường thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
 
Phát ngôn viên của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed Asseri phủ nhận thông tin cuộc không kích ở Hajjah đã đánh trúng mục tiêu dân thường, cho rằng đây là địa điểm được phiến quân Houthi sử dụng để chế tạo thiết bị nổ cũng như huấn luyện dân nhập cư châu Phi bị chúng ép buộc phải cầm súng. 
 
Trong 1 diễn biến có liên quan, các cư dân địa phương cũng cho biết một cuộc không kích khác tại thủ đô Sanaa đã làm 4 dân thường đã thiệt mạng khi một quả bom rơi trúng ngôi nhà của họ gần một căn cứ quân sự ở phía Nam thành phố này.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng