Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thử nghiệm xe bus lọc không khí

(ANTV) - Thành phố Southampton của Anh đang đưa vào thử nghiệm loại xe bus mới, có khả năng lọc sạch không khí trong khi di chuyển. Nếu thử nghiệm thành công, công nghệ và hệ thống lọc này này sẽ được triển khai trên cả nước.

Sáng kiến này do Go-Ahead, một trong những nhà điều hành xe buýt và tàu hỏa lớn nhất nước Anh, thực hiện. Đây được xem như một biện pháp đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí trong thành phố, ngoài ra nó cũng là giải pháp để giải quyết vấn nạn tắc đường. Đợt thử nghiệm sẽ kéo dài 3 tháng.

Hiệu quả của chương trình sẽ được đánh giá thông qua kết quả hoạt động của hệ thống lọc và kết quả quan trắc các chất ô nhiễm trong không khí./.

Pháp tạm cấm sử dụng thuốc trừ sâu Vapam và Sectagom

Chính phủ Pháp đã ban bố lệnh cấm sử dụng một loại thuốc trừ sâu được dùng phổ biến tại nhiều khu vực của nước này trong vòng 3 tháng. Lệnh này được đưa ra sau khi ghi nhận nhiều trường hợp người dân ở miền Tây nước này gặp các vấn đề về sức khỏe trong thời gian gần đây.

Lệnh cấm trên được đưa ra trong bối cảnh chất metam sodium trong thuốc trừ sâu nhãn hiệu Vapam và Sectagom bị nghi ngờ là nguyên nhân khiến nhiều người dân bị đau rát ở mắt và khó thở. Trong tổng số 61 trường hợp được báo cáo, 17 người phải nhập viện điều trị trong thời gian ngắn, buộc chính quyền địa phương phải đình chỉ việc sử dụng metam sodium./.

Băng dán y tế chữa lành vết thương hở

Một công ty phát triển thiết bị y tế của Đức đã phát minh ra loại băng dán giúp chữa lành vết thương hở mà không cần thuốc kháng sinh. Phát minh đã nhận được sự quan tâm lớn của nhiều đối tác y tế trên thị trường châu Âu.

Băng dán được làm từ silicone kết hợp với plasma lạnh được ion hóa, sử dụng trực tiếp lên vết thương. Băng dán sử dụng nguồn điện ngoài kích hoạt oxy và nitơ trong không khí kích thích tế bào hoạt động để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Công ty Coldplasmatech phát minh ra loại băng dính đang xúc tiến nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện để chứng minh chính xác hơn hiệu quả của công nghệ này./.

Google sa thải hàng loạt nhân viên

Trong khoảng 2 năm, 48 nhân viên của Google bao gồm 13 nhà quản lý cấp cao đã bị buộc phải nghỉ việc và không nhận được bất cứ khoản bồi thường nào vì hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc.

Trong thông báo nội bộ, giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự của Google cho biết công ty đã sa thải tổng cộng 48 nhân viên trong khoảng 2 năm qua vì hành vi quấy rối tình dục, trong số đó bao gồm 13 quản lý cấp cao. Không có ai trong số những người này nhận được khoản tiền bồi thường nghỉ việc từ Google./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng