Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 09:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thông qua kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân

(ANTV) -Chính phủ Anh thông qua dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân trị giá 18 tỉ Bảng Anh tại Hinkley Point sau khi áp đặt một loạt biện pháp an toàn cho các dự án xây dựng.

 
Đây sẽ là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên được xây dựng tại Anh sau 20 năm. Nhà máy điện hạt nhân mới sẽ được xây dựng tại Hinkley Point, hạt Somerset  với 2/3 nguồn tài chính được đầu tư bởi Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp và 6 tỷ bảng Anh từ Trung Quốc.
 
Để đổi lại khoản đầu tư tài chính này, phía Trung Quốc mong muốn Chính phủ Anh sẽ sử dụng thiết kế của Trung Quốc cho nhà máy điện hạt nhân mới này. Tuy nhiên, Chính phủ Anh cho biết sẽ áp dụng một cơ chế pháp lý mới cho các khoản đầu tư tương lai từ nước ngoài vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước. Chưa biết, thiết kế của Trung Quốc có được sử dụng hay không.
 
Những người chỉ trích thỏa thuâ%3ḅn này giữa Anh và Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về những hệ lụy từ việc chính phủ nước ngoài xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Anh, cũng như khả năng chi phí sẽ tăng cao.
 
Trung Quốc tính mua trên 6.800 máy bay mới
 
 
Boeing, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới của Mỹ dự báo Trung Quốc có nhu cầu mua 6.810 chiếc máy bay mới trong 20 năm tới, với giá trị ước tính lên tới 1.025 tỷ USD.
 
Quan chức phụ trách về tiếp thị các máy bay thương mại của Boeing cho biết với du lịch và giao thông vận tải trở thành dịch vụ quan trọng, lưu lượng người đi lại ở Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 6,4% mỗi năm trong vòng 20 năm tới.
 
Trung Quốc hiện là thị trường hàng không phát triển nhanh hàng đầu trên thế giới. Tin tức cho hay các máy bay của Boeing chiếm khoảng 50% số máy bay dân dụng đang hoạt động của nước này.
 
Boeing cũng dự báo các hãng hàng không trên toàn cầu sẽ cần mua 39.620 máy bay mới với số tiền lên tới 5.900 tỷ USD trong 20 năm tới, trong đó Trung Quốc chiếm 17% cả về giá trị và số lượng máy bay mới.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây