Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh khẳng định “không quay lưng lại” với châu Âu

(ANTV) -  Tân Thủ tướng Anh nhấn mạnh sẽ không “quay lưng” lại với châu Âu mà muốn duy trì những mối liên kết về kinh tế gần gũi nhất với các nước trong EU.

Nữ Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua (21/7) tới Pháp và đã hội đàm với Tổng thống Francois Hollande. Dù đồng ý rằng Anh cần thời gian để chuẩn bị đàm phán Brexit, song Tổng thống Pháp Hollande vẫn hối thúc nhà lãnh đạo mới của Anh nhanh chóng thực hiện tiến trình này.

Giống như cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel một ngày trước đó, bà May khẳng định với Tổng thống Pháp Hollande rằng Anh cần thêm thời gian để chuẩn bị và cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ không diễn ra trong năm nay.

“Chúng tội sẽ quyết định làm thế nào để duy trì mối quan hệ kinh tế chặt chẽ nhất có thể giữa các nước và Anh sẽ cần thời gian cho các cuộc đàm phán này. Anh sẽ không nộp đơn xin ra khỏi khối theo Điều 50 Hiệp ước Lisbon trước cuối năm nay. Tôi hy vọng có thể toàn tất các chuẩn bị trong 6 tháng tới để thực hiện cuộc đàm phán một cách xây dựng và tìm kiếm mọi cơ hội có thể cho cả Anh và Liên minh châu Âu”, Bà May nói.

Lực chọn 2 nước đồng minh có vai trò lớn trong Liên minh châu là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức Thủ tướng Anh tuần trước, bà May đang tìm cách xây dựng nền tảng cho các cuộc “đàm phán xây dựng” để Anh rời khỏi EU.

Nhà lãnh đạo Anh nhấn mạnh sẽ không “quay lưng” lại với châu Âu mà muốn duy trì những mối liên kết về kinh tế gần gũi nhất với các nước trong châu lục, vốn là “những người bạn rất quan trọng” của Anh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây