Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh gia hạn đăng ký tham gia trưng cầu ý dân về Brexit thêm 48 giờ

(ANTV) - Nghị viện Anh ngày 9/6 đã bỏ phiếu đồng ý gia hạn thêm 48 giờ việc đăng ký tham gia cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về vấn đề ra đi hay ở lại trong Liên minh châu Âu (EU), bất chấp các nhà vận động ủng hộ Anh rời khỏi EU cho rằng việc làm này có lợi cho phe có quan điểm đối lập.

Theo quyết định mới, thời hạn chót cử tri Anh đăng ký đi bỏ phiếu sẽ lùi lại tới hết ngày 9/6 sau khi trang web đăng ký chính của cử tri bị sập trước thời hạn chót vào ngày 7/6 vừa qua do số lượng cử tri đăng ký tăng đột biến vào phút chót.

Theo dự kiến, ngày 23/6 tới, cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân có ý nghĩa quyết định tương lai của Anh trong EU.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất tại Anh cho thấy kết quả sít sao khi phe ủng hộ nước Anh ở lại EU chỉ chiếm ưu thế mong manh với 51%, trong khi phe phản đối đang ở mức 49%. Đây là một thách thức lớn cho Thủ tướng David Cameron khi ngày trưng cầu ý dân đang tới gần.

Một công dân Mỹ bị truy tố về tội gia nhập và hậu thuẫn IS

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 09/6, thông báo một nam thanh niên đến từ bang Virginia, từng tham gia hàng ngũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria hồi đầu năm nay, đã bị buộc tội ủng hộ vật chất cho các đối tượng khủng bố.

Thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ đối tượng Mohamad Jamal Khweis, 26 tuổi, bị các lực lượng người Kurd bắt giữ tại miền Bắc Iraq từ hồi tháng 3 vừa qua. Dự kiến, Khweis sẽ ra tòa án liên bang ở thành phố Alexandra trong ngày 9/6.

Trước đó, Khweis đã được di lý từ Iraq sang Mỹ để chờ xét xử các tội danh liên quan tới khủng bố. Khi bị người Kurd bắt giữ, đối tượng này khai nhận là người Mỹ gốc Palestine, từng gia nhập IS song đã nhanh chóng đào ngũ sau hơn một tháng. Tính từ năm 2014, Mỹ đã bắt giữ và truy tố hơn 90 đối tượng liên quan tới IS.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng