Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:22, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh ghi nhận bốn ca nhiễm virus Zika kể từ đầu năm

(ANTV) -Cơ quan Y tế công của Anh (PHE) ngày 10/2, cho biết ít nhất bốn trường hợp nhiễm virus Zika đã được ghi nhận tại nước này kể từ tháng 1 và con số có thể tiếp tục tăng khi người dân đi du lịch tới các vùng dịch ở Mỹ Latin trở về.

 

 

 
PHE cũng cho biết nếu như trong ba năm qua có bảy ca nhiễm virus được chẩn đoán thì chỉ riêng từ đầu năm 2016 đến thời điểm này đã có bốn ca liên quan đến virus Zika được ghi nhận tại Anh, trong bối cảnh virus được cho là gây dị tật não ở trẻ sơ sinh này đang lây lan mạnh tại Nam và Trung Mỹ. Trong bốn trường hợp của Anh, có hai người vừa trở về từ Colombia, một trường hợp từng tới Venezuela và Mexico, và trường hợp còn lại đã đi du lịch Venezuela và đảo Curacao ở vùng biển Caribe.

Tuy nhiên, PHE trấn an rằng nguy cơ lan truyền dịch bệnh do virus Zika gây ra tại Anh là cực kỳ thấp. Virus Zika lây lan chủ yếu bởi muỗi Aedes vốn chỉ tồn tại tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, mặc dù cũng có bằng chứng ngày càng tăng cho thấy virus có thể truyền qua đường tình dục.

Nga bác tin chuẩn bị phá giá đồng ruble

 
Người phát ngôn của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, bà Natalia Timakova ngày 11/2 đã bác bỏ thông tin trước đó của truyền thông nói rằng Nga chuẩn bị phá giá đồng rúp (ruble) để bù đắp thâm hụt ngân sách do giá dầu giảm, đồng thời khẳng định Chính phủ Nga không xem xét khả năng làm đồng ruble yếu đi.

Bà Timakova cho biết kế hoạch trên là không thể, đây là thông tin hoàn toàn vô lý vì tỷ giá giữa ruble và các đồng tiền khác được xác định bởi quy luật cung - cầu trên thị trường, và sự biến động của đồng ruble chủ yếu do giá dầu định đoạt. Theo bà, chính sách ngân sách-thuế của chính phủ nhằm hướng tới giảm thâm hụt ngân sách, và trong tương lai có thể làm đồng ruble vững lên.

Bộ Tài chính Nga cũng tuyên bố không nêu ra vấn đề giảm giá đồng ruble mà ngược lại đang soạn thảo các biện pháp nhằm củng cố ngân sách và giảm thâm hụt liên bang. Các biện pháp đó, theo Bộ Tài chính, sẽ góp phần nâng đỡ tỷ giá của đồng ruble.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng