Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 09:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh công bố báo cáo về hoạt động ở Iraq

(ANTV) - Anh vừa công bố báo cáo về cuộc chiến tranh tại Iraq sau hơn 7 năm kể từ khi London khởi động cuộc điều tra về sự tham gia của nước này trong cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông.

 

Kết luận được Chủ tịch Ủy ban điều tra Anh về cuộc chiến tranh tại Iraq, ông John Chilcot công bố  nhấn mạnh, hành động quân sự vào thời điểm đó là một bước đi chưa được tính toán kỹ, Anh đã lựa chọn tham chiến khi vẫn còn có khả năng giải trừ vũ khí một cách hòa bình. Báo cáo nhận xét rằng Chính phủ Anh khi đó đã đánh giá không đúng về cuộc chiến Iraq và phái quân vào nước này mà không có sự ủng hộ của hầu hết các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông Chilcot cũng hy vọng, bản báo cáo dài 12 trang này sẽ phần nào giải đáp một số câu hỏi của gia đình 179 binh sĩ Anh đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh tại Iraq từ năm 2003 - 2009.

Năm 2009, Anh đã thành lập ủy ban điều tra do ông John Chilcot lúc đó là Thứ trưởng Ngoại giao Anh đứng đầu về sự tham gia của Anh vào chiến tranh Iraq. Kết quả điều tra lẽ ra phải được ủy ban này công bố vào năm 2010 song vì nhiều lý do đã bị trì hoãn đến nay.

Bầu cử Quốc hội Australia: Đảng cầm quyền tiến gần tới chiến thắng

Truyền thông Australia dẫn kết quả kiểm phiếu do Ủy ban bầu cử Australia vừa công bố cho biết, tính đến nay, Liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền của Thủ tướng Malcom Turnbull đang giành ưu thế với 71 phiếu, trong khi Công đảng đối lập vẫn giữ ở con số 67.

Theo các chuyên gia phân tích, liên đảng sẽ giành ít nhất 73 ghế, gần tới mức 76 ghế cần thiết để thành lập Chính phủ và sẽ giành nhiều phiếu hơn so với Công đảng đối lập. Trước đó, Thủ tướng Turnbull bày tỏ tin tưởng rằng, Chính phủ vẫn có thể chiếm đa số.

Theo Ủy ban bầu cử Australia, 80% số phiếu bầu đã được kiểm. Công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục được tiến hành khi các phiếu bầu qua đường bưu điện được chuyển cho Ủy ban bầu cử.

Với việc giải tán lưỡng viện Quốc hội vào tháng 5 vừa qua để bầu cử trước thời hạn, cuộc bầu cử lần này tại Austalia sẽ bầu lại toàn bộ 150 ghế Hạ viện cùng 76 ghế Thượng viện.

 
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây