Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh có thể trưng cầu tư cách thành viên EU ngay mùa Hè tới

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn Tổ hợp truyền thông Anh BBC, Thủ tướng Anh David Cameron bày tỏ tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về các điều khoản liên quan đến tư cách thành viên của nước này tại Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra trong tháng 2 tới.

Đây là bước đi dọn đường cho ông tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân ng​ay trong mùa hè năm nay để cử tri Anh quyết định tiếp tục ở lại hay rời khỏi EU.

Thủ tướng Cameron nói rằng có một phần thưởng lớn cho Anh nếu nước này có thể tái thương lượng tư cách thành viên, đồng thời cho biết thêm rằng ông cảm thấy câu trả lời tốt nhất cho nước Anh thời điểm này chính là tiếp tục trở thành một phần của EU đã cải cách.

Ông cũng khẳng định sẽ không từ chức Thủ tướng nếu kết quả cuộc trưng cầu là nước Anh rời khỏi EU.

Trong tiến trình thương lượng lại với EU về tư cách thành viên, Anh đã đưa ra bản đề xuất 4 điểm cải cách liên minh này, trong đó có 2 vấn đề khó khăn nhất là hạn chế phúc lợi an sinh xã hội và tự do di chuyển nội khối.

Theo khảo sát mới nhất, đa phần người dân Anh đã tỏ ý muốn rời khỏi khối EU hiện nay.

Đức và Ba Lan tìm cách giảm căng thẳng

Liên quan tới việc trưởng đoàn nghị sĩ liên đảng bảo thủ của Đức Vokker Kauder nói rằng nếu các giá trị châu Âu bị vi phạm, các thành viên EU phải dũng cảm áp đặt trừng phạt đối với Ba Lan.

Chính phủ Đức ngày 11/1, cho biết sẽ không cân nhắc áp đặt trừng phạt Ba Lan vì những cải cách đối với hệ thống truyền thông và tư pháp nước này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có trừng phạt Ba Lan hay không, Người phát ngôn Chính phủ Đức xác nhận Berlin không xem xét trừng phạt Vacsava, đồng thời nêu rõ Đức muốn tiếp tục duy trì và tăng cường quan hệ với Ba Lan.

Trong khi đó, Ba Lan cùng ngày cũng đã có động thái nhằm xoa dịu căng thẳng với EU và Đức liên quan tới vụ việc trên. Ngoại trưởng Ba Lan khẳng định nước này không muốn gây căng thẳng với Đức, cho rằng các chính trị gia Đức cần tới thăm Ba Lan để thấy rằng nền dân chủ của Ba Lan không nghèo nàn như vậy.

Trước đó,  Ngoại trưởng Ba Lan đã triệu Đại sứ Đức tới trụ sở Bộ Ngoại giao sau khi một số chính trị gia Đức và châu Âu chỉ trích Chính phủ Ba Lan vì những cải cách được cho là đã "giết chết" tự do của hệ thống truyền thông và tư pháp nước này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây