Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 11:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Các phe ủng hộ và phản đối Brexit nối lại chiến dịch vận động

(ANTV) - Các phong trào vận động cử tri Anh bỏ phiếu ở lại hoặc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã được nối lại sau hai ngày tạm dừng do vụ ám sát nữ nghị sĩ Công đảng Jo Cox gây chấn động toàn nước Anh. Cuộc vận động diễn ra trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy, tỷ lệ ủng hộ và phản đối nước Anh ở lại Liên minh châu Âu vẫn ở mức ngang nhau.

 
Kết quả cuộc thăm dò cuối cùng của tổ chức Opinium/Observer trước ngày diễn ra trưng cầu ý dân ngày 23/6 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và ở lại hiện ngang bằng nhau là 44%, trong khi 10% chưa quyết định. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định dù kết quả thế nào, cuộc trưng cầu ý dân cũng bộc lộ sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Anh.
 
Hiện cả hai phe đang tận dụng những ngày ít ỏi còn lại để lôi kéo những cử tri còn do dự cũng như thuyết phục các cử tri thay đổi lựa chọn của mình.
 
Trong khi đó, các học giả hàng đầu của nước này cũng đang có những ý kiến trái ngược nhau về việc Anh có nên rời khỏi liên minh châu Âu hay không.
 
Ông Robert Johnson, Chủ tịch Viện Tư duy Kinh tế mới cho rằng khu vực đồng tiền chung châu Âu đã thất bại 6-7 năm nay. Tỉ lệ thất nghiệp đang ngày càng tăng. Và những người ủng hộ việc Anh rời khỏi EU cho rằng họ không thể tiếp tục ở trên con tàu đang chìm này được. Mà nếu Anh vẫn tiếp tục ở lại thì EU cũng cần phải xem đó như một lời cảnh báo. Rõ ràng khu vực đồng tiền chung này đang gặp nhiều vấn đề.”
 
Ông Rana Mitter,  Giám đốc Viện Nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Oxford tin rằng nước Anh sẽ mạnh mẽ nếu ở lại Liên minh châu Âu và Anh vẫn là một diễn viên chính ở châu Âu và trên thế giới. Nếu ở lại Liên minh châu Âu, nước Anh vẫn sẽ có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực tài chính, kinh tế, chính trị và văn hóa trong khối.
 
Theo kế hoạch, ngày 23/6, các cử tri nước Anh sẽ phải quyết định việc ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu ý dân. Chính phủ của Thủ tướng Cameron cảnh báo rằng khi người dân chọn con đường "dứt áo ra đi", nước Anh có thể sẽ phải mất tới 10 năm để giải quyết mọi vấn đề./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây