Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 03:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ xác định thủ phạm vụ tấn công căn cứ không quân Pathankots

(ANTV) - Các nhà chức trách Ấn Độ vừa xác định thủ lĩnh nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed, tên Maulana Masood Azhar, cùng 2 đối tượng khác là những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công căn cứ không quân Pathankot, bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ gần biên giới Pakistan hôm 2/1 vừa qua.

Kênh truyền hình CNN-IBN dẫn các nguồn tin quan chức cấp cao giấu tên của Ấn Độ cho hay nước này sẽ cung cấp cho Pakistan bằng chứng cho thấy nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed ở Pakistan đứng đằng sau vụ tấn công căn cứ không quân trên.

Cùng ngày, Hãng PTI dẫn các nguồn tin cho biết Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ngày 7/1 đã chủ trì một cuộc họp cấp cao và thảo luận về vụ tấn công căn cứ không quân Pathankot, đồng thời, ông Sharif cũng chỉ đạo cho giới chức nước này đẩy nhanh công tác điều tra manh mối do phía Ấn Độ cung cấp.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Trung Quốc đã bày tỏ hy vọng Ấn Độ và Pakistan sẽ “xử lý thỏa đáng” những bất đồng giữa hai nước thông qua đối thoại và “duy trì đà” cải thiện quan hệ, vài ngày sau khi Bắc Kinh khẳng định vụ tấn công ở Pathankot có thể được tiến hành nhằm phá hoại mối quan hệ Ấn Độ - Pakistan.

Israel: 4 người Palestine tìm cách đâm binh sĩ Israel đã bị bắn chết

Các lực lượng Israel hôm qua (7/1) đã bắn chết 4 người Palestine khi đang tìm cách dùng dao tấn công binh sĩ nước này tại phía Nam khu vực Bờ Tây.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ: “3 kẻ tấn công mang theo dao đã tìm cách đâm các lính gác tại giao lộ Gush Etzion”. Binh sĩ Israel đã nổ súng đáp trả khiến 3 đối tượng này thiệt mạng. Không lâu sau đó, một người Palestine khác cũng bị bắn chết khi có hành động tương tự tại phía Đông Bắc thành phố Hebron.

Các vụ tấn công của người Palestine kể từ tháng 10/2015, trong đó bao gồm đâm dao, đâm xe và xả súng nhằm vào binh lính và dân thường Israel đã khiến 22 người Israel thiệt mạng. Cũng trong thời gian này, 143 người Palestine đã bị các lực lượng Israel bắn chết, chủ yếu là trong lúc thực hiện các vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây