Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 23:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ chấn động vì sự cố y tế lây nhiễm HIV

(ANTV) - Một thông tin y tế gây chấn động Ấn Độ cũng như thế giới, khi hơn 2.200 người bị nhiễm HIV sau khi được truyền máu tại các bệnh viện trong 17 tháng qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Theo Tổ chức kiểm soát AIDS Quốc gia Ấn Độ, 2.234 người bị nhiễm HIV sau khi được truyền máu tại các bệnh viện. Bang miền Bắc Uttar Pradesh đứng đầu với 361 trường hợp, trong khi thủ đô New Delhi đứng thứ 4 với 264 trường hợp. Thông tin gây chấn động trên được tiết lộ sau kiến nghị được cung cấp thông tin từ nhà hoạt động Chetan Kothari.

Theo luật pháp Ấn Độ, các bệnh viện bắt buộc phải sàng lọc những người hiến máu và máu hiến tặng để loại bỏ máu nhiễm HIV, viêm gan B và C, sốt rét và một số bệnh khác.

Hiện Ấn Độ có hơn 2 triệu người có HIV. Riêng trong năm 2015, Ấn Độ ghi nhận khoảng 86.000 ca nhiễm mới. Số trường hợp tử vong do AIDS ước tính vào khoảng 67.600 người

Đức: Vụ thảm sát người Armenia thời Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) là tội ác diệt chủng  

Mối quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ xấu đi khi Hạ viện Đức ngày 2/6 đã thông qua nghị quyết cho rằng cuộc thảm sát 1,5 triệu người Armenia dưới thời Đế chế Ottoman (nay là Thổ Nhĩ Kỳ) vào năm 1915 là tội ác diệt chủng.

Hầu hết các nghị sỹ đã bỏ phiếu tán thành nghị quyết này, chỉ có một phiếu chống và một phiếu trắng.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu của Hạ viện Đức, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo phía Đức không nên đưa ra nghị quyết này và đe dọa nghị quyết có thể làm cho quan hệ Berlin-Ankara xấu đi.

Tân Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho rằng nghị quyết này là một “điều nực cười.”

Tại cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện Đức Nobert Lammert cho rằng chính phủ hiện nay của Thổ Nhĩ Kỳ không phải chịu trách nhiệm về một sự kiện đã xảy ra từ Chiến tranh Thế giới thứ nhất, nhưng cần phải có trách nhiệm với những gì liên quan trong tương lai.

Ông Lammert cũng chỉ trích phía Thổ Nhĩ Kỳ có những lời đe dọa đối với các nghị sỹ Đức, đặc biệt trong đó có cả những lời đe dọa đến tính mạng.

Cuộc bỏ phiếu không có sự tham dự của Thủ tướng Angela Merkel, Phó Thủ tướng Sigmar Gabriel và Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier. Các chính trị gia cấp cao này trước đó cũng đều bày tỏ quan điểm ủng hộ nghị quyết trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây