Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 09:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: 96 người chết do lũ lụt

(ANTV) -  Số người chết do lũ lụt ở Ấn Độ trong tuần qua đã tăng lên 96 người, và 1 triệu người phải sơ tán đến những khu lều bạt của chính phủ. Mưa liên tiếp đã gây thiệt hại trên diện rộng, làm bật gốc cây, đường dây điện thoại tại nhiều khu vực bị cắt đứt.

Năm nay, Ấn Độ đón trận mưa lớn sau 2 năm liên tiếp bị hạn hán. Tại bang Bihar, khoảng 260.000 người đã đến tạm trú tại hơn 400 lều bạt do chính quyền dựng lên. Chính quyền bang cũng lập ít nhất 400 lều khám chữa bệnh cho những người phải trải qua những đêm ngủ ngoài trời, sau khi nhà cửa của họ bị ngập lụt.

Tại bang Assam, nước lũ đã bắt đầu rút. Trước đó, ít nhất 17 con tê giác một sừng (loài quý hiếm) tại Khu Bảo tồn quốc gia Kaziranga, thuộc bang này đã bị chết do lũ lụt. Nhiều khu vực trong Khu bảo tồn có mực nước lũ cao 1,5m, buộc nhiều động vật hoang dã như voi, trâu rừng phải di chuyển đến vùng cao hơn. Theo thống kê, trên địa bàn bang này có tới 3,8 triệu người bị ảnh hưởng do lũ lụt, trong đó hơn 700.000 người sơ tán đến các khu lều bạt.

Hàn Quốc ngừng bán xe Volkswagen

Hàn Quốc đã ban hành lệnh ngừng bán 80 mẫu xe của Volkswagen (Đức), đồng thời phạt hãng này hơn 16 triệu USD.

Ngày 2/8, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã thu hồi giấy chứng nhận 80 mẫu xe của Volkswagen và dòng xe Audi ở Hàn Quốc, đồng thời cấm bán 83.000 xe. Hàn Quốc là thị trường tương đối nhỏ của Volkswagen nhưng giới chức địa phương quyết tâm theo đuổi những biện pháp mạnh tay nhằm vào hãng sản xuất xe hơi của Đức sau khi vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bị phanh phui năm 2015.

Trước nguy cơ bị thu giấy phép, hãng Volkswagen đã ngừng bán 79 mẫu xe của hãng tại thị trường Hàn Quốc từ giữa tháng 7 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây