Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 17:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Al-Qaeda trả tự do cho công dân Thụy Điển sau 6 năm bị bắt

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Thụy Điển thông báo một công dân Thụy Điển bị nhóm khủng bố Al-Qaeda bắt làm con tin tại Mali kể từ năm 2011 đã được thả và sẽ trở về nhà.

Johan Gustafsson bị bắt cóc tại Timbuktu, miền Bắc Mali vào tháng 11/2011 cùng với công dân Nam Phi Stephen McGowan và công dân Hà Lan Sjaak Rijke. Rijke được lực lượng đặc nhiệm Pháp giải cứu vào tháng 4/2015. Bộ Ngoại giao Thụy Điển từ chối bình luận về số phận của McGowan.

Nga hy vọng vòng hòa đàm Astana thúc đẩy tiến trình hòa giải ở Syria

Liên quan đến tình hình Syria, ngày hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng rằng vòng hòa đàm Syria dự kiến diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan vào ngày 14/7 tới sẽ giúp thúc đẩy tiến trình hòa giải tại quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá này.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh các cuộc đàm phán sắp tới tại Astana sẽ tác động tích cực tới các nỗ lực giải quyết xung đột đồng thời thúc đẩy tiến trình đàm phán tại Geneva (Thụy Sĩ). Theo ông Lavrov, Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria Steffan de Mistura dự kiến sẽ tham dự vòng hòa đàm Astana. Bên cạnh đó, ông Lavrov tố cáo Mỹ cùng các đồng minh cố gắng bảo vệ Mặt trận Al-Nusra khỏi bị tấn công, cho rằng cách tiếp cận như vậy là rất nguy hiểm. Ông cũng cáo buộc Washington đang áp dụng "tiêu chuẩn kép" đối với vấn đề Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu: "Chúng tôi vẫn nhận thấy có sự áp dụng tiêu chuẩn kép. Dựa trên những kinh nghiệm đấu tranh chống khủng bố ở Syria, chúng tôi thấy rằng, Jabhat al-Nusra luôn được bảo vệ bởi liên minh do Mỹ dẫn đầu và những quốc gia hợp tác với liên minh đó."

Nga hiện là bên bảo trợ chủ chốt cho tiến trình hòa đàm Syria tại Astana, với kết quả đạt được mới đây là thỏa thuận thiết lập bốn vùng an toàn trên toàn quốc Syria. Một tiến trình đàm phán khác diễn ra tại Geneva chủ yếu do Mỹ và các đồng minh bảo trợ.

Cũng trong ngày hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã điện đàm thảo luận về sự cần thiết phải củng cố cơ chế ngừng bắn tại Syria, đặc biệt là trên cơ sở các cuộc hòa đàm được tiến hành tại thủ đô Astana của Kazakhtan. Trong cuộc điện đàm, ông Lavrov đã hối thúc ông Tillerson sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để ngăn ngừa "những hành vi khiêu khích" nhằm vào các lực lượng của Chính phủ Syria trong cuộc xung đột này. Hai bên đã nhất trí tiếp tục các kênh liên lạc, trong đó bao gồm những nghị trình song phương giữa hai ngoại trưởng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây