Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 09:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập thu hẹp phạm vi tìm kiếm máy bay Airbus A320

(ANTV) - Liên quan đến vụ chiếc máy bay MS804 của hãng hàng không Ai Cập Egypt Air bị rơi hôm 19/5, một nguồn tin từ Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 2/6 cho biết, các đội tìm kiếm nước này đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm, sau khi Pháp phát hiện ra tín hiệu được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay này. Theo nguồn tin này, bán kính phạm vi tìm kiếm đã được giảm xuống còn 2km từ 5km như ban đầu.

Trước đó, hôm 01/06, Pháp cho biết đã có hiện tín hiệu được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Ai Cập (EgyptAir) mang mã số MS804.Tàu Laplace của Pháp đã nhận được những tín hiệu “ping” của hộp đen nói trên. Cũng theo tuyên bố này, hoạt động tìm kiếm đang được đẩy mạnh và dự kiến sẽ có thêm một tàu  tiếp sức nhằm tìm kiếm hộp đen. Con tàu này sẽ mang theo rô-bốt lặn.

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ai Cập rơi hôm 19/5 ở khu vực cách bờ biển Ai Cập khoảng 170km, trên Địa Trung Hải. Trước đó, máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp, chở theo 66 người, trong đó có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn (bao gồm 3 nhân viên an ninh).

Chính phủ Nhật Bản thông qua kế hoạch tăng phúc lợi xã hội  


Ngày 2/6, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội nhằm đối phó với tình trạng dân số già.

Theo đó, Chính phủ sẽ sử dụng các thành quả của chính sách kinh tế Abenomics để cải thiện các điều kiện làm việc cho người lao động, chú trọng tăng trưởng kinh tế hơn là thắt chặt chi tiêu. Chính phủ sẽ tăng cường các biện pháp an sinh xã hội gắn với thực hiện các mục tiêu như mở rộng quy mô nền kinh tế Nhật Bản thêm 20% vào năm 2020, từ mức 600 nghìn tỷ Yen tương đương với 5.500 tỷ USD hiện nay. Đồng thời tỷ lệ sinh cũng tăng từ 1,4 lên 1,8 vào năm 2025.

Thêm vào đó, Chính phủ sẽ tập trung cho các công ty tối ưu hóa công nghệ tiên tiến, trong đó có robot và phát triển phần mềm, nhằm bù đắp tình trạng thiếu lao động do dân số già.

Để có nguồn lực tài chính thực thi các mục tiêu trên, Chính phủ sẽ tiết kiệm bằng cách cắt giảm chi tiêu trong nhiều lĩnh vực và tăng thu thuế khi nền kinh tế phục hồi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây