Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập phạt tù chung thân 187 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi

(ANTV) - Một Tòa án quân sự của Ai Cập đã ra phán quyết tù chung thân đối với 187 người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ năm 2013 Mohamed Morsi.

Theo các nguồn tin chính thức, các bị cáo đều là người ở tỉnh Minya thuộc vùng Thượng của Ai Cập, bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau, trong đó có tội kích động bạo lực và tấn công một đồn cảnh sát sau sự kiện quân đội giải tán các lán biểu tình ở quảng trường Raba’a và Phục Hưng Nahda năm 2013.

Việc xét xử các bị cáo tại Tòa án binh được thực hiện theo mệnh lệnh của Trưởng công tố Ai Cập hồi tháng 3/2015.

Trước đó, ngày 29/5 vừa qua, Tòa án quân sự cũng ra phán quyết tử hình đối với 8 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi với tội danh tấn công các nhân viên an ninh và quân đội năm 2014. Cũng trong phiên tòa này, còn có 12 bị cáo bị tuyên án tù chung thân và 6 người khác.

Sau sự kiện Phong trào mùa xuân Arab lật đổ Tổng thống Hosni./.

EU cảnh báo áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Ba Lan

Theo Sputnik, ngày 2/6, báo Financial Times (Thời báo Tài chính - FT) đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đã ra cảnh báo chính thức đối với Ba Lan liên quan đến việc cải cách Tòa án Hiến pháp.

Báo trên nêu rõ: "Brussels đã đưa ra đánh giá tiêu cực việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Ba Lan, trong đó có thể dẫn đến việc Ủy ban châu Âu (EC) áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Warsaw, nếu Ba Lan từ chối hủy bỏ một số thay đổi gây tranh cãi tại Tòa án Hiến pháp."

Báo trên lưu ý rằng vào cuối năm 2015, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda phê duyệt sửa đổi luật về Tòa án Hiến pháp, theo đó đã làm "tê liệt" công việc của Tòa này.

Ngoài ra, FT nhấn mạnh các "mâu thuẫn" hiện nay giữa Brussels và Warsaw là một trong những nhân tố gây cộng hưởng lớn nhất, có thể chia rẽ giữa EU và các thành viên quan trọng ở phía Đông Âu./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng