Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập khẳng định máy bay MS804 không gặp vấn đề kỹ thuật trước khi cất cánh

(ANTV) - Tiếp tục những diễn biến điều tra mới nhất vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MS 804 của hãng hàng không Ai Cập Egypt Air.

Các nguồn tin của Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 24/5 cho biết chiếc máy bay số hiệu MS804 bị rơi xuống Địa Trung Hải hôm 19/5 vừa qua không gặp bất cứ vấn đề kỹ thuật nào trước khi cất cánh từ sân bay Charle de Gaulle của Paris, Pháp. Cùng ngày, các chuyên gia pháp y Ai Cập đã bắt đầu thu thập mẫu ADN của thân nhân các hành khách xấu số để giúp nhận dạng thi thể nạn nhân.

Theo nguồn tin từ Ủy ban điều tra Ai Cập, máy bay MS804 đã không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Ai Cập, song các nhân viên kiểm soát không lưu nước này vẫn nhìn thấy chiếc máy bay trên màn hình radar ở khu vực biên giới giữa không phận Ai Cập và Hy Lạp. Máy bay đã mất tích mà không hề chuyển hướng trên màn hình radar chỉ chưa đầy một phút sau khi vào không phận Ai Cập.

Báo Al-Ahram của Ai Cập đã đăng tải hình ảnh chụp lại biên bản kỹ thuật hàng không trên trang mạng của tờ này. Ngoài ra, tờ báo lớn nhất của Ai Cập cũng cho biết máy bay MS804 đã chuyển về 11 "tin nhắn điện tử", bắt đầu từ 4h9’ sáng ngày 19/5 theo giờ Hà Nội, khoảng 3 tiếng rưỡi trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Hai tin nhắn đầu tiên cho thấy các động cơ của máy bay hoạt động bình thường. Tin nhắn thứ ba được gửi về lúc 7h26’ sáng ngày 19/5 theo giờ Hà Nội, cho thấy nhiệt độ tăng trên cửa sổ của cơ phó. Máy bay tiếp tục gửi về các tin nhắn trong 3 phút sau đó trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Cùng ngày, các chuyên gia pháp y Ai Cập đã bắt đầu thu thập các mẫu ADN của thân nhân các hành khách trên máy bay MS804 để giúp nhận dạng thi thể nạn nhân. Trước đó, đại diện cơ quan pháp y của Ai Cập đã bác bỏ thông tin cho rằng khám nghiệm ban đầu những phần thi thể của các nạn nhân tìm được từ khu vực máy bay MS804 gặp nạn trên Địa Trung Hải cho thấy có thể đã xảy ra một vụ nổ trên khoang.

Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không EgyptAir thực hiện chuyến bay số hiệu MS804 đã gặp nạn khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập). Đến thời điểm này, toàn bộ 66 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng. Một số phần thi thể nạn nhân, cùng hành lý và các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria của Ai Cập gần 300 km về phía Bắc.

Ai Cập đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn với sự tham gia hỗ trợ của Pháp,Hy Lạp, Anh, Cyprus và Italy. Khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MS804 và hộp đen đã được khoanh vùng nằm ở giữa thành phố ven biển Alexandria của Ai Cập và đảo Crete của Hy Lạp, nơi có độ sâu từ 2.440 m đến 3.050 m.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng