Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Tai nạn xe buýt làm 50 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 8/5, 1 vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Ghazni, đông nam Afghanistan làm 50 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi 2 chiếc xe buýt chở khách đang chạy trên đường cao tốc thì đụng nhau với một xe bồn chở nhiên liệu.

Người phát ngôn tỉnh Ghazni đã xác nhận trên hai chiếc xe có chở 125 hành khách, trong đó 50 người đã thiệt mạng và hơn 70 người bị thương trong vụ tai nạn này.

Các binh sĩ và các đơn vị cảnh sát Afghanistan đã tới hiện trường xảy ra tai nạn để tiến hành họat động cứu hộ, đưa người bị thương đến các bệnh viện gần đó. Dự báo, con số người thiệt mạng có thể tăng thêm do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, nhưng cảnh sát nghi ngờ do lái xe ẩu và đã mở cuộc điều tra.

3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích tại Syria đã được thả tự do


Chính phủ Tây Ban Nha cho biết, 3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích khi đang làm việc tại Syria vào tháng 7/2015 đã được thả tự do. Những nhà báo này đến Syria để đưa tin về cuộc nội chiến. Quyền Phó Thủ tướng Tây Ban Nha đã có cuộc nói chuyện điện thoại với các nhà báo này.

Văn phòng của Thủ tướng Tây Ban Nha - Mariano Rajoy trong một tuyên bố đưa ra nêu rõ, 3 nhà báo Antonio Pampliega, Jose Manuel Lopez và Angel Sastre mất tích gần thành phố Aleppo ở phía Bắc Syria hôm 12/7/2015 đã được thả tự do với tình trạng sức khỏe tốt.

Chính phủ Tây Ban Nha cũng cho biết, sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và những người bạn đồng minh của Tây Ban Nha đã giúp thả tự do cho các nhà báo. Trước đó, 3 nhà báo Tây Ban Nha khác cũng đã được thả tự do vào tháng 3/2014, sau khi bị các phần tử cực đoan tại Syria bắt giữ làm con tin trong vài tháng. Có thông tin cho rằng, chính phủ Tây Ban Nha đã phải trả tiền chuộc để thả các con tin, nhưng thông tin này chưa được chính thức xác nhận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng