Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 10:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Abu Sayyaf thả tự do cho 10 con tin Indonesia

(ANTV) - Cảnh sát Philippines cho biết, 10 thủy thủ người Indonesia bị nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf  bắt cóc đã được trả tự do tại một hòn đảo hẻo lánh ở miền Nam Philippines sau 5 tuần bị giam giữ.

Theo cảnh sát trưởng đảo Jolo, trưa 1/5, một nhóm người không rõ danh tính đã thả 10 thủy thủ người Indonesia gần khu nhà của Tỉnh trưởng tỉnh Sulu. Tuy nhiên, ông Sitin từ chối cung cấp những thông tin lý do những người Indonesia được thả. Thông thường, nhóm Abu Sayyaf chỉ phóng thích con tin sau khi nhận được tiền chuộc.

Cách đây 6 ngày, do không nhận được khoản tiền chuộc 21 triệu USD, nhóm chiến binh nổi dậy Abu Sayyaf đã hành quyết dã man một con tin người Canada.

Theo giới chức Philippines, hiện nhóm Hồi giáo cực đoan này vẫn đang giam giữ 11 con tin khác, gồm 4 người Indonesia, 4 người Malaysia, một người Canada, 1 người Na Uy và một người Hà Lan. Tổng thống Philippines cam kết sẽ nỗ lực giải cứu các con tin còn lại và mở cuộc tấn công quân sự nhằm tiêu diệt các tay súng Abu Sayyaf.

Gia hạn thêm 24 giờ "Cơ chế ngừng bắn" tại các vùng ngoại ô Damascus

 Các đàm phán giữa Nga và Mỹ đang diễn ra, nhằm thiết lập cơ chế ngừng bắn tạm thời tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria - nơi đang xảy ra nhiều vụ tấn công đẫm máu làm hàng trăm người chết trong những ngày qua. Ngày hôm nay, người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria của Nga cho biết: "Cơ chế ngừng bắn" tại các vùng ngoại ô Damascus đã được gia hạn thêm 24 giờ cho đến 21h (GMT) ngày 2/5. Phía quân đội Syria cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại Latakia vẫn đang được các bên tuân thủ.

Trước đó, Nga và Mỹ đã nhất trí về một "cơ chế ngừng bắn" ở Syria từ nửa đêm 29/4 (giờ Syria), được áp dụng tại các khu vực ở Latakia và các vùng ngoại ô Damascus. Dù thừa nhận tình trạng xung đột tại Aleppo là không thể chấp nhận và đáng lo ngại, song Nga và Mỹ vẫn chưa thể đi tới thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực này.

Hiện tình hình giao tranh tại Aleppo, thành phố được coi là trung tâm kinh tế ở miền Bắc Syria, vẫn diễn ra ác liệt. Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết trong ngày 30/4 đã diễn ra gần 30 cuộc không kích nhằm vào các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ ở Aleppo.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, hơn 250 người đã thiệt mạng ở Aleppo trong các vụ không kích, nã pháo và bắn tên lửa của cả hai phía lực lượng nổi dậy và quân chính phủ kể từ ngày 22/4 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây