Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 đối tượng bị kết tội ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov

(ANTV) -Ngày 29/6, một bồi thẩm đoàn ở Nga đã kết tội 5 đối tượng tham gia tổ chức và thực hiện vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov.

Bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên đã ra phán quyết kết tội 5 bị cáo, đều là người Chechnya (thuộc Liên bang Nga), đã tiến hành vụ sát hại ông Nemtsov vào tháng 2/2015 ngay bên ngoài Điện Kremlin.
 
Ông Nemtsov bắt đầu sự nghiệp chính trị từ vị trí thống đốc vùng Nizhny Novgorod ở miền Trung Nga và trở thành Phó Thủ tướng dưới thời cố Tổng thống Yeltsin. Quãng thời gian này, ông trở nên nổi tiếng là một nhà cải cách hàng đầu. Ông từng giúp thành lập và lãnh đạo một số đảng và nhóm đối lập.
 
 
Nga xem xét gia hạn trừng phạt EU tới cuối năm 2018
 
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 29/6 cho biết, Chính phủ Nga muốn kéo dài các biện pháp trừng phạt đáp trả đối với Liên minh châu Âu (EU) cho tới cuối năm 2018.
 
Nga đã cấm nhập khẩu thực phẩm tươi sống của nhiều nước phương Tây từ năm 2014 để đáp trả các biện pháp trừng phạt của EU. Moskva cho biết các biện pháp đáp trả này đã giúp thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp của Nga.
 
Trước đó EU chính thức kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga được áp đặt từ tháng 7/2014 về việc Moskva sáp nhập vùng Crimea và ủng hộ lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine. Nga phủ nhận liên quan trực tiếp tới cuộc xung đột, dù Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định rằng quân đội Nga ủng hộ lực lượng nổi dậy Ukraine.
 
 
Qatar xem xét đưa vụ tranh chấp với 4 quốc gia Ả-rập ra WTO
 
Trong bản dự thảo chương trình nghị sự của Hội đồng thương mại hàng hóa thuộc WTO được công bố ngày 29/6 cho biết, Qatar sẽ nêu vụ tranh cãi với 4 quốc gia Arab khác ra WTO, trong khi Nga sẽ bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ đánh thuế đối với mặt hàng thép và nhôm của nước này.
 
Các vấn đề trên sẽ được tranh luận tại phiên họp của hội đồng trên - nơi 164 thành viên WTO có thể cân nhắc các lĩnh vực chính trong tranh chấp thương mại. Việc bày tỏ những quan ngại như vậy không phải là khiếu nại song thường là dấu hiệu cho thấy đang xảy ra bất đồng pháp lý.
 
Trong bản dự thảo chương trình nghị sự của WTO, Qatar chỉ cho biết muốn thảo luận về các biện pháp hạn chế thương mại do một số thành viên nhất định trong GCC áp đặt.
 
Cùng ngày, Qatar đã tuyên bố sẵn sàng thảo luận "các vấn đề hợp pháp" với các nước Arab nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay tại khu vực, song khẳng định tối hậu thư được các nước này đưa ra tuần trước có những yêu sách không thể đáp ứng được do chúng không phải là sự thật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng