Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

49 năm Ngày thành lập ASEAN

(ANTV) - Hôm nay 8/8 là kỷ niệm 49 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. 

Trong gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một tổ chức liên kết ngày càng sâu rộng và là đối tác không thể thiếu của các nước trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chặng đường 49 năm của ASEAN là chặng đường 49 năm của sự hợp tác và cùng phát triển. Từ chỗ chỉ có 5 thành viên ban đầu, ASEAN giờ đã trở thành một tổ chức vững mạnh của khu vực với 10 nước thành viên, ngôi nhà chung của hơn 630 triệu dân và vươn lên trở thành nền kinh tế thứ 6 thế giới.

Trong gần nửa thế kỷ qua, ASEAN liên tục mở rộng hợp tác với các quốc gia đối tác bên ngoài thông qua các các cơ chế và phương cách ASEAN như ASEAN+1, ASEAN+3, Cấp cao Đông Á, Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

Song song với đó, ASEAN cũng đẩy mạnh hợp tác sâu hơn nội khối, trong đó phải kể đến dấu mốc lịch sử hình thành Cộng đồng ASEAN vào tháng 12/2015. ASEAN cũng đang ngày càng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Đường hướng phát triển trong tương lai của ASEAN đã được khẳng định thông qua "Tầm nhìn ASEAN 2025" và các Kế hoạch theo chủ đề "Biến tầm nhìn thành hành động vì một cộng đồng ASEAN năng động", hướng tới một ASEAN gắn kết về mặt chính trị, liên kết về mặt kinh tế, trách nhiệm về mặt Xã hội và hướng đến người dân.

Dự báo về tình hình tăng trưởng, phát triển kinh tế của ASEAN vẫn rất tích cực. ASEAN vẫn có khả năng duy trì mức độ tăng trưởng trên 5% trong thập kỷ tới.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị, an ninh khu vực còn nhiều căng thẳng và tiềm ẩn các rủi ro, ASEAN đang cho thấy những quyết tâm củng cố sự đoàn kết và thống nhất nội khối, tăng cường quan hệ với các đối tác, qua đó nâng cao uy tín, ảnh hưởng của ASEAN trên trường quốc tế, trở thành một nhân tố bảo đảm cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây