Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 nhà khoa học Anh đoạt giải Nobel Vật lý 2016

(ANTV) - Ba nhà khoa học người Anh là David Thouless, Duncan Haldane và Michael Kosterlitz đã trở thành chủ nhân giải Nobel Vật lý 2016. Họ sẽ cùng chia sẻ giải thưởng trị giá khoảng 930.000 USD, và góp mặt trong danh sách cùng 200 nhà khoa học khác đã từng đoạt giải Nobel Vật lý từ năm 1901 đến nay.

Theo Hội đồng giải thưởng Nobel, công trình nghiên cứu của 3 nhà khoa học người Anh đã tiết lộ những bí mật của các vật chất lạ. Họ đã mở cánh cửa tới một thế giới chưa từng được biết đến, nơi các vật chất có nhiều dạng biến đổi mới lạ. Những phát hiện của họ sẽ giúp các nhà khoa học phát triển các loại vật liệu mới.

Nghiên cứu của 3 nhà khoa học đạt giải Nobel Vật lý năm nay được thực hiện trong những năm 1970 và 1980. Các phát hiện từ cách đây vài thập kỉ thường được trao giải Nobel, bởi Hội đồng giải thưởng muốn đảm bảo chúng đã được chứng minh qua thời gian.

Toyota chế tạo robot-em bé Kirobo Mini

Hãng Toyota Motor vừa công bố chế tạo robot-em bé Kirobo Mini dành cho các phụ nữ không con ở Nhật Bản, nơi sụt giảm sinh đẻ đạt mức kỷ lục.

Theo hãng tin Reuters, mục đích phát minh của Toyota nhằm xoa dịu ảnh hưởng tiêu cực từ tình hình nhân khẩu học của Nhật Bản, quốc gia kinh tế phát triển đang dẫn đầu về chỉ số lão hóa dân số. Robot này sử dụng trí thông minh nhân tạo và một chiếc camera để nó có thể nhận ra khuôn mặt của người nói chuyện và phản ứng.

Theo kỹ sư sáng chế Fuminori Kataoka, đặc thù này "tạo tình cảm gắn bó" giữa robot và chủ nhân. Toyota dự định đưa Kirobo Mini vào thị trường trong năm tới. Giá một robot là 39.800 yen (392 đôla).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây