Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:52, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

21 bang bị tin tặc tấn công trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa cung cấp thông tin cho thấy, tin tặc đã tấn công hệ thống bầu cử của 21 bang ở nước này trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Tuy nhiên, Bộ này khẳng định, không có bằng chứng cho thấy kết quả bỏ phiếu bị thao túng.

Trong số các bang bị tin tặc tấn công đáng chú ý có Alabama, Colorado, Illinois, Maryland, Virginia, Washington, Wisconsin và hầu hết các bang này đều không hề hay biết bị tấn công cho đến khi có thông tin của Bộ An ninh Nội địa. Thông tin trên được Cơ quan này thông báo với Quốc hội Mỹ từ tháng 6 vừa qua, song đến nay mới được công bố chính thức.

Thời gian gần đây, quan hệ Nga - Mỹ xuống cấp nghiêm trọng do quan điểm khác biệt trong nhiều vấn đề, bao gồm việc Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này năm 2016 với kết quả ông Donald Trump thắng cử. Phía Nga luôn kịch liệt bác bỏ lời cáo buộc trên.

Các cơ quan tình báo Mỹ thì kết luận rằng điện Kremlin đã đạo diễn một chiến dịch xâm nhập và tuyên truyền trên mạng nhằm hỗ trợ cho ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ 2016.

Mỹ tuyên bố đáp trả mạnh mẽ hành động thử bom H của Triều Tiên

Khi những đòn đáp trả bằng lời, liên quan đến đến việc Triều Tiên đe dọa tấn công đảo Guam - vùng lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương chỉ vừa lắng dịu, thì những ngày gần đây, cộng đồng quốc tế lại tiếp tục chứng kiến những màn đấu khẩu có phần nguy hiểm hơn giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhấn mạnh "nếu bị đe dọa, Mỹ sẽ hủy diệt hoàn toàn đất nước Triều Tiên". Đáp lại, Bình Nhưỡng tuyên bố có thể thử bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh nhất trên Thái Bình Dương nhằm phản ứng ở mức cao nhất đối với Mỹ. Và trước lời đe dọa này, Washington cũng có những bình luận đáp trả.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định, Washington sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường ngoại giao, tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump sẽ có hành động đáp trả “phù hợp” nếu Triều Tiên tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) tại vùng biển Thái Bình Dương

Trong khi đó, quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Susan Thornton cho rằng một vụ thử bom H tại Thái Bình Dương sẽ là một “hành động khiêu khích chưa từng có” của Triều Tiên.

Trong ngày 23/9, truyền thông Triều Tiên đưa tin các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và quân đội nước này đã tổ chức các cuộc diễu hành để ủng hộ tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un về khả năng tiến hành vụ thử bom H trên vùng biển Thái Bình Dương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng