Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

17 nước kêu gọi cấm phổ biến hạt nhân sau vụ thử của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 20/1, tại thủ đô Tokyo, quan chức cấp cao các nước Nhật Bản, Mỹ, Canada và 14 nước châu Á – Thái Bình Dương đã thảo luận về vấn đề kiểm soát xuất khẩu và các biện pháp khác nhằm ngăn chặn có hiệu quả việc phổ biến vũ khí hạt nhân.

 
Động thái này diễn ra trong Hội nghị hạt nhân quốc tế lần thứ 12 tổ chức tại Tokyo với sự tham dự của 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hàn Quốc và các nước quan tâm đến an ninh khu vực châu Á gồm Australia, Mỹ, Canada, New Zealand. Đoàn Trung Quốc cũng có 40 đại biểu tham dự hội nghị.
 
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các quan chức phụ trách chính sách không phổ biến vũ khí hạt nhân từ 17 nước nói trên đã tập trung vào các phương thức thông qua các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn Triều Tiên nhập các vật liệu và công nghệ liên quan đến hạt nhân.
 
Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giải trừ và Không phổ biến Hạt nhân của Bộ Ngoại giao Kazutoshi Aikawa cho rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn đối mặt với thách thức nghiêm trọng, đó chính là vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Theo ông, đây là vấn đề của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các nước trong khu vực và cần phải được giải quyết bằng nỗ lực chung, đoàn kết và kịp thời. Ông đề nghị cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác toàn cầu và khu vực theo một cách thức toàn diện.
 
Nhật Bản hy vọng sẽ thúc đẩy việc phát triển nhân lực và cung cấp chuyên gia trong lĩnh vực kiểm tra hàng hoá và hải quan do lo ngại các vật liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân sẽ được đưa sang Bình Nhưỡng.
 
Máy bay Nga thả hàng viện trợ nhân đạo tại Syria
 
Hôm 19/1, các máy bay của Nga đã thả hàng cứu trợ cho người dân tại khu vực phía Đông Syria, nơi người dân đang bị nhóm Nhà nước Hồi giáo phong tỏa.
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của Nga đã thả hơn 40 tấn thực phẩm và hàng hóa tại thành phố Deir Ezzor nơi đang chịu sự kiểm soát của nhóm Nhà nước Hồi giáo. Theo người phát ngôn này, Nga bắt đầu thả hàng viện trợ nhân đạo tại Syria từ ngày 15/1.
 
Cũng theo người phát ngôn trên, các máy bay chiến đấu của Nga cũng tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo ở khu vực miền Đông Syria, giết chết ít nhất 60 tay súng và phá hủy nhiều kho vũ khí của nhóm khủng bố này.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây