Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư ở Thái Lan

(ANTV) - Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, đã xác định được danh tính 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư Ratchathewi ở Bangkok, Thái Lan vào rạng sáng 3/4. Vụ cháy khiến 3 người thiệt mạng (2 trong số này không phải người Việt Nam, 1 chưa xác định được danh tính) và 60 người bị thương (trong đó có 13 người Việt Nam).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Hiện 13 người Việt Nam bị thương đang được theo dõi và điều trị trong 4 bệnh viện, tình trạng hồi phục tốt, một số người đã được xuất viện. Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Cũng trong chiều 03/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương trong bệnh viện.

Nam Phi: Nổ xe buýt chở thợ mỏ, 6 người chết không thể nhận dạng

Truyền thông Nam phi ngày 3/4 đưa tin, ít nhất 6 thợ mỏ của Liên đoàn thợ mỏ quốc gia Nam Phi đã thiệt mạng và một số người khác bị thương khi chiếc xe buýt chở họ phát nổ.
     
Theo Liên đoàn này cho biết, chiếc xe buýt phát nổ do bị những kẻ tấn công lạ mặt ném bom xăng khi đang chở công nhân đến mỏ bạch kim Modikwa ở khu vực Đông Bắc Nam Phi.

6 người thiệt mạng bị cháy đến nỗi không thể nhận ra trong khi những người còn lại thoát hiểm qua cửa sổ xe buýt. Hiện chưa rõ động cơ gây ra vụ nổ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng