Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 08:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 người thiệt mạng trong vụ nổ gần thủ đô Cairo

(ANTV) - Ngày 21/1, vụ nổ ở tỉnh Giza gần thủ đô Cairo của Ai Cập đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 7 cảnh sát cùng 3 dân thường, và 13 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Vụ nổ xảy ra khi cảnh sát tìm cách gỡ một quả bom được phát hiện tại một tòa nhà ở quận Mariotya thuộc tỉnh Giza, nơi từng được sử dụng làm nơi ẩn náu của một nhóm khủng bố.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ai Cập ra thông báo cho biết lực lượng an ninh đã tấn công vào tòa nhà nêu trên sau khi nhận được thông tin cho hay có một nhóm khủng bố đang ẩn náu bên trong.

Kể từ năm 2013, Ai Cập đã phải đối diện với nhiều cuộc tấn công phản đối chính phủ, chủ yếu ở bán đảo Sinai, cướp đi sinh mạng của hàng trăm cảnh sát và binh sĩ.

Bỉ bắt giữ thêm 2 nghi can trong vụ khủng bố ở Pháp

Cũng liên quan đến các vụ tấn công khủng bố. Mới đây, văn phòng công tố liên bang Bỉ ra tuyên bố cho biết cảnh sát nước này đã bắt thêm 2 nghi can trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11 năm ngoái.

Theo nguồn tin trên, 2 đối tượng trên bị bắt ở khu Molenbeek-Saint-Jean thuộc thủ đô Brussels sau khi cảnh sát tiến hành các vụ truy tìm trong hai ngày 20 và 21/1. Những đối tượng trên gồm 1 công dân Bỉ có tên là Zakaria và 1 công dân Maroc tên là Mustafa. Nhà chức trách khẳng định, hai đối tượng này bị bắt vì liên quan tới nhiều cá nhân liên đới các vụ tấn công ở Paris.

Tính tới nay đã có 10 người bị bắt ở Bỉ vì liên quan tới các vụ tấn công khủng bố ở Pháp, trong đó hầu hết là vì hỗ trợ hậu cần hoặc trợ giúp cho tên Salah Abdeslam - nghi can hàng đầu của loạt vụ tấn công. Hiện tên này vẫn chưa bị bắt.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây