Thứ ba, ngày 26/05/2020 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 4, 12/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên tâm khi an ninh sân bay được tăng cường

(ANTV) - Đó là tâm trạng của phần đông hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hầu hết đều đồng thuận với các biện pháp an ninh được triển khai, không thấy phiền toái gì.

Ngay sau vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay B777-200 của hãng hàng không Malaysia, Bộ giao thông vận tải đã ban hàng công điện chỉ đạo Cục hàng không đảm bảo an ninh tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay. 

Tại trung tâm soi chiếu Quốc Tế sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 11/03 công tác tăng cường lực lượng, thắt chặt an ninh đã được thực hiện khá nghiêm ngặt và đồng bộ.

Các thiết bị đặc chủng dò chất nổ được lực lượng an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất
sử dụng đắc lực trong công tác kiểm tra

Ông Đặng Xuân Vịnh - Đội phó đội an ninh soi chiếu Quốc tế, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh cho biết: thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc thắt chặt an ninh cho tất cả các sân bay trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong đó có sân bay Tân Sơn Nhất, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra an ninh hàng không cấp độ 1.

Ở cấp độ này, chúng tôi tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên lên 10%, bình thường tỷ lệ này bình thường chỉ 5% kể cả những hành khách không có dấu hiệu nghi ngờ gì. Cùng với các biện pháp kiểm tra khác kết hợp với các thiết bị đặc chủng như thiết bị dò chất nổ..nên từ khi thắt chặt hơn về an ninh hàng không đến nay, theo ghi nhận chúng tôi thấy mọi thứ vẫn diễn ra bình thường và hành khách phối hợp rất tốt để đảm bảo tốt côn tác an ninh tại sân bay. 

Một hành khách nước ngoài tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: Chúng tôi rất ủng hộ việc tăng cường đảm bảo an ninh tại khu vực sân bay trong thời điểm này. Tôi cảm thấy an tâm về sự an toàn tính mạng của mình khi nhìn thấy lực lượng an ninh sân bay được thắt chặt như thế này. Đây thật sự là một việc làm cần thiết trong thời điểm như hiện nay. 

Sân bay Tân Sơn Nhất là nơi có nhu cầu về dịch vụ hàng không lớn nhất cả nước, với hơn 50.000 lượt hành khách hàng ngày. Với những nỗ lực của các lực lượng chức năng hi vọng sẽ mang đến những chuyến bay an toàn cho người dân và du khách.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả