Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái tăng cường đấu tranh với tội phạm đánh bạc

(ANTV) -Tỉnh Yên Bái với đặc thù là địa bàn miền núi hiểm trở, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, do đó các đối tượng đánh bạc vẫn thường xuyên lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội. Trước xu hướng gia tăng loại hình tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đang tập trung tăng cường và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.


Vừa qua, 33 đối tượng đã bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ về hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Để bắt giữ thành công nhóm đối tượng này, các CBCS Công an tỉnh Yên Bái đã gặp phải rất nhiều khó khăn bởi địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc nằm ở xa khu dân cư, địa hình hiểm trở, có người cảnh giới và chỉ có một lối vào duy nhất.
 
Tại một vụ án khác, 7 đối tượng đánh bạc cũng vừa bị lực lượng Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bắt quả tang khi đang tổ chức sát phạt tại khu vực đồi núi thuộc địa phận thôn 1, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Thu giữ tại chỗ gần 25 triệu đồng, 9 điện thoại di động, 3 xe máy và nhiều tang vật liên quan để đánh bạc.
 
CA Yên Bái thu giữ 25 triệu đồng, 9 điện thoại di động, 3 xe máy và nhiều tang vật liên quan để đánh bạc. Ảnh cắt từ Clip
 
Đối tượng Phùng Kim Tiến khai nhận, nhà em hay cho chúng nó chơi khuya, xong đông dần thì rủ nhau đánh xóc đĩa. Mới đầu thì chỉ có vài người ở bản, xòn rồi càng ngày nó càng đông lên. Em cũng có nhận cầm xe máy cho một vài người.
 
Theo trung tá Hà văn Lưu – Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái cho biết, quá trình tổ chức thì các đối tượng này chủ yếu lợi dụng vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa như là các đồi, nương, rồi các nhà dân họ làm lán ở trong các vùng sâu, vùng xa để hoạt động. Cũng có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên cụ thể trong tổ chức đó, ví dụ như là phân công người cảnh giới từ ngoài đường vào.
 
Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Yên Bái đã triệt phá thành công hơn 10 vụ đánh bạc dưới nhiều hình thức, bắt giữ trên 50 đối tượng, thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan. Thông qua các vụ án này có thể nhận thấy thủ đoạn và hoạt động của loại tội phạm này đang ngày càng trở nên tinh vi và liều lĩnh hơn, khiến cho quá trình đấu tranh của lực lượng Công an cũng trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn.
 
“Quá trình từ ngoài đường đi vào đến các xới đó thì rất là xa, và đường đi lại thì rất khó khăn, gần như là đường độc đạo, anh em tiếp cận được cũng rất là khó khăn. Quá trình đi từ ngoài va’ò thỉ cũng phải tìm cách hóa trang để không cho đối tượng phát hiện, đây cũng là vấn đề khó khăn cho quá trình đấu tranh với loại tội phạm này”. Trung tá Hà văn Lưu cho biết thêm.
 
Để hạn chế tệ nạn đánh bạc trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới lực lượng Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức.
 
Bên cạnh đó, các ban ngành, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác truyền về các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn đánh bạc đối với gia đình và xã hội. Qua đó, nâng cao cảnh giác cho người dân, không dính vào tệ nạn đánh bạc, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm để bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn./.

Đối tượng Phùng Kim Tiến khai nhận, nhà em hay cho chúng nó chơi khuya, xong đông dần thì rủ nhau đánh xóc đĩa. Mới đầu thì chỉ có vài người ở bản, xòn rồi càng ngày nó càng đông lên. Em cũng có nhận cầm xe máy cho một vài người.

BT
Thăm dò khán giả