Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 6, 11/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án 19 năm tù đối với chủ thẩm mỹ viện Cát Tường

(ANTV) - Hôm nay (11/9), TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường về hai tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. 

 Phiên tòa có sự tham gia của đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại Hà Nội, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo, đại diện gia đình bị hại. Mặc dù không có đơn kháng cáo nhưng Đào Quang Khánh (đồng phạm) vẫn được dẫn giải tới Tòa với vai trò là nhân chứng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tường vẫn giữ nguyên quyết định kháng cáo nhưng không kêu oan mà chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. Trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại Hà Nội cho rằng: Tại phiên phúc thẩm, lời khai của Tường không có gì mới. Việc Tòa sơ thẩm tuyên tịch thu chiếc ô tô, phương tiện chở xác chị Huyền là chính xác. Vì thế, cơ quan công tố đề nghị giữ nguyên các phán quyết của án sơ thẩm.

Căn cứ vào các chứng cứ và thẩm vấn tại phiên tòa, xét thấy lời khai của bị cáo Tường tại phiên tòa phù hợp với lời khai trước đây, vì vậy Hội đồng xét xử có đủ cơ sở kết luận: Việc vợ chồng Nguyễn Mạnh Tường mở Thẩm mỹ viện Cát Tường và khám chữa bệnh cho chị Huyền là vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, trái pháp luật. Kháng cáo của bị cáo là không có căn cứ. Hậu quả chết người tại cơ sở thẩm mỹ viện, Nguyễn Mạnh Tường phải chịu trách nhiệm. Về kháng cáo đòi lại nửa chiếc xe ô tô mà Tường sử dụng chở xác nạn nhân đi vứt là không có căn cứ.

Hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo đó, tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, 5 năm tù tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là 19 năm tù giam. Cấm hành nghề 5 năm sau khi mãn hạn tù. Tịch thu, sung công quỹ chiếc ô tô mà Tường sử dụng chở xác nạn nhân Huyền đi phi tang./.

TP HCM: Xử lưu động vụ án giết người 

Tại TP HCM,  sáng nay (11/9), nhiều người dân đã tập trung từ rất sớm tại khu vực Phường 2, quận 3, để theo dõi phiên xét xử lưu động của Tòa án nhân dân TP HCM đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Khánh, sinh năm 1995, trú tại tỉnh Kiên Giang về tội giết người.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 23/01/2015, tại bãi giữ xe của tiệm giày Hạnh Dung quận 3, TPHCM, Nguyễn Hoàng  Khánh và  Nguyễn Quang Hậu đã xảy ra mâu thuẫn trong việc dẫn xe. Khánh đã thách thức đánh nhau với anh Hậu rồi bỏ về tiệm giày, sau đó anh Hậu cũng hẹn 22h đánh nhau với Khánh.

Tuy nhiên , ngay lúc đó Khánh đã dùng dao đâm một nhát vào ngực của anh Hậu, gây thương tích tỷ lệ 96%, và hiện tại anh Hậu sống thực vật do chết não. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên cần phải xử lý nghiêm. Do đó Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Nguyễn Hoàng Khánh 20 năm tù giam.

BT
Thăm dò khán giả