Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân bình yên ở Nậm Nhùn

(ANTV) - Để đảm bảo cho người dân đón Tết bình yên, các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Nậm Nhùn luôn nỗ lực giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn vùng thủy điện Lai Châu.

 
Những ngày giáp Tết, hầu hết cán bộ, chiến sĩ nơi đây đều đang làm nhiệm vụ ở các bản, làng xa trung tâm huyện nhằm bảo vệ sự bình yên cho đồng bào vui Tết, đón Xuân.
 
Theo ông Khoàng Văn Ngó – Bí thư Chi bộ bản Pa Kéo - Thị trấn Nậm Nhùn- Lai Châu cho biết: "Chúng tôi thường xuyên phối hợp với công an thị trấn và tổ chức hội ý để tuần tra canh gác, để bà con yên tâm. Thời gian này về trật tự an ninh cũng không có vấn đề gì xảy ra". 
 
Nậm Nhùn giáp ranh với một số địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và có nhiều tuyến giao thông trọng yếu. Bên cạnh đó, đây cũng là địa bàn trọng điểm ở khu vực Tây Bắc mà các đối tượng xấu và phần tử cơ hội thường lợi dụng để hoạt động chống phá chính quyền. Nhưng vượt lên tất cả những khó khăn, tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện luôn phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.
 
Theo Đại tá Trần Văn Thành – Trưởng Công an huyện Nậm Nhùn- Lai Châu cho biết:"Do tỷ lệ hộ nghèo cao, trình dộ dân trí còn hạn chế, phong tục tập quán của bà con vùng sâu, vùng xa thì vẫn còn giữ nguyên bản chất thật thà, chất phác. Nếu như lực lượng Công an không có biện pháp tốt, không có các giải pháp tăng cường xuống cơ sở, thực hiện 4 cùng với người dân thì người dân rất dễ bị lôi kéo". 
 
Ngoài những khó khăn, phức tạp về an ninh trật tự ở các bản làng vùng sâu, vùng xa thì cách không xa trung tâm huyện Nậm Nhùn có một điểm khá phức tạp về an ninh trật tự, đó là công trường xây dựng Thủy điện Lai Châu. Do số người tạm trú đông, lại ở các địa phương khác chuyển về công trường làm việc thời vụ nên họ chưa nêu cao ý thức chấp hành quy định của địa phương khi thường để nảy sinh một số tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự khu vực.
 
Đại tá Bùi Xuân Phong – Phó GĐ Công an tỉnh Lai Châu trao đổi: "Từ tháng 5 cho đến nay, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, Tân Uyên, Than Uyên để xảy ra tình trạng lợi dụng kích động, khiếu kiện, kích động dân tụ tập đông người. Có nơi vây giữ cán bộ, bắt giữ cán bộ trong Ban quản lý dự án, bao vây trụ sở, tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Để giải quyết vấn đề đó, chúng tôi đã tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các ban, ngành giải quyết, tuyên truyền, vận động công nhân, bắt, xử lý các đối tượng cầm đầu, bắt 3 vụ, 16 đối tượng. "
 
Một ngày khép lại nhưng những thách thức mới trong phòng, chống tội phạm chưa có dấu hiệu dừng lại. Bởi vậy, với sự chung tay của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng công an huyện Nậm Nhùn, sẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại bình yên trên mảnh đất biên giới của Tổ quốc này./.
 
BT
Thăm dò khán giả