Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt người thông tin sai sự thật về Bia Hà Nội trên facebook

(ANTV) - Sáng ngày 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Tuấn Vĩnh (26 tuổi), về hành vi cung cấp nội dung sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự cá nhân.

Theo đơn tố cáo của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), ngày 9/8/2016, nickname Viet Dai trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải nội dung: "Công ty bia Hà Nội bán 73% cổ phần cho Trung Quốc. Sau khi công ty bị bán, công nhân người Việt Nam làm việc cho công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc....Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bận bè, và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Tổng Công ty Habeco khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Từ đơn tố cáo này, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, xác minh và xác định được người đăng tải nội dung trên là Trần Tuấn Vĩnh.

Tại cơ quan Công an, Vĩnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Theo đó, để phục vụ mục đích kinh doanh (muốn những người thân quen chỉ sử dụng hãng bia mà gia đình làm đại lý), ngày 9/8/2016, Vĩnh đã tự tìm ảnh trên mạng, tạo tài khoản Facebook và đưa thông tin sai sự thật về Bia Hà Nội lên mạng xã hội.

Sở thông tin và truyền thông Nghệ An đã ra Quyết định xử phạt đối với Trần Tuấn Vĩnh bằng hình thức phạt tiền là 12.500.000đ./.
 
Lâm Đồng: Tịch thu hơn 2000 kg sầu riêng tẩm hoá chất

Chiều ngày 31/8, Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng phối hợp phòng kinh tế - hạ tầng bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua sầu riêng của ông Hoàng Văn Trọng tại Thôn 2 xã Hòa Nam, huyện Di Linh phát hiện hơn 2000 kg sầu riêng đã tẩm hóa chất và chuẩn bị tuồn ra ngoài thị trường.
     
Tại hiện trường lực lượng liên ngành phát hiện nhân viên của sơ sở này đang ngâm sầu riêng vào một thùng dung dịch lớn. Bước đầu, ông Hoàng Văn Trọng quản lý cơ sở khai nhận đã cho công nhân ngâm hóa chất những trái sầu riêng để thúc chín nhanh chóng.

Quy trình của cơ sở là sau khi thu mua sầu riêng về thì ngâm trong dung dịch bột nghệ và một loại hóa chất tên là "trái chín" khoảng 15 phút; sau đó khoảng 2 ngày thì trái chín đều, cho màu sắc đẹp.

Ngoài tạm giữ 2051kg sầu riêng thì lực lượng liên ngành còn tạm giữ 4 chai hóa chất có nhãn hiệu HPC-97HXN loại 500ml và một số can nhựa đựng hóa chất không có nhãn mác. Vụ việc đang được công an huyện tiếp tục điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả