Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đối tượng chữa bệnh trái phép bằng nhân điện

(ANTV) -Sau một thời gian theo dõi, đội an ninh Công an TP. Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt quả tang một vụ lừa chữa bệnh bằng trò “nhân điện”. Và mới đây, chủ của cơ sở truyền dạy, chữa bệnh trái phép này đã bị xử phạt hơn 80 triệu đồng.

Trước đó, đội An ninh công an TP. Buôn Ma Thuột đã phát hiện đối tượng Nguyễn Xuân Hùng ở buôn H’Đơk, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak đang chữa bệnh trái phép cho rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến tụ tập tại nhà của Hùng.

Mặc dù không có một giấy tờ gì chứng nhận đăng ký kinh doanh, hay chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, nhưng Nguyễn Xuân Hùng đã lén lút quảng bá sự truyền dạy về chiêu trò chữa bệnh bằng “nhân điện” để lừa mọi người và chữa bệnh lấy tiền.

Khám xét tại nhà của Hùng, lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 máy tính, hơn 350 tài liệu, đĩa hình, dụng cụ liên quan đến hoạt động truyền dạy “nhân điện” và chữa bệnh trái phép.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hùng tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Xuân Hùng khai nhận: "Về phần hướng dẫn nghề nhân điện chưa có giấy phép là sai, còn tài liệu thì tôi photo ra để những người học trong lớp nghiên cứu."

Trước những chứng cứ thu thập được, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Xuân Hùng 88.500.000 đồng về những hành vi phạm các qui định điều kiện hoạt động, của cơ sở khám, chữa bệnh và vi phạm về việc tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm, sản phẩm in, băng đĩa hình trái phép.

Các tài liệu dạy chữa bệnh bằng phương pháp nhân điện trái phép


Đại úy Đoàn Hương Giang, đội trưởng đội an ninh Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Việc dạy và chữa bệnh bằng nhân điện là không có thật, nó không thể chữa bách bệnh. Một số đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân nhằm vào mục đích trục lợi."

Hiện nay, chưa có cơ quan chức năng nào cho phép “nhân điện” hoạt động ở Việt Nam. Nhưng vẫn còn nhiều đối tượng lợi dụng sự cả tin của người bệnh dùng chiêu trò “nhân điện” lừa chữa bệnh cho các hộ dân để trục lợi. Qua sự việc này, mọi người cần lưu tâm cảnh giác để tránh bị tiền mất tật mang. Chính quyền các địa phương cũng cần tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng truyền dạy trái phép cái gọi là “nhân điện” và chữa bách bệnh bằng chiêu trò “nhân điện”.

 

BT
Thăm dò khán giả