Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 76 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép

(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Long Xuyên, An Giang phối hợp với Công an phường Mý Quý đưa 76 đối tượng có hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép ra kiểm điểm trước dân và quyết định xử phạt hành chính với số tiền trên 99 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút, sáng ngày 23/3, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Mỹ Quới, phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên vây bắt một nhóm gồm 76 đối tượng, có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi đang tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và tạm giữ 51 xe máy các loại.

Trong đó, các đối tượng Nguyễn Tấn Dũng, 17 tuổi; Nguyễn Duy Qui, 17 tuổi; Nguyễn Minh Tân, 25 tuổi và Huỳnh Quốc Toàn, 18 tuổi là những đối tượng trực tiếp tham gia đua xe. Qua điều tra được biết, các đối tượng trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ, thông qua mạng xã hội Face book các đối tượng đã hẹn nhau tụ tập để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Với những hành vi vi phạm trên, lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 76 đối tượng trên với tổng số tiền trên 99 triệu đồng và tịch thu 04 xe máy trực tiếp tham gia đua xe; đồng thời đưa các đối tượng ra họp dân công khai nhằm giáo dục răn đe chung. 

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm xe tải liên tỉnh

Một đường dây trộm cắp xe ôtô tải liên tỉnh có quy mô lớn đã được Công an quận Long Biên (Hà Nội) triệt phá thành công. Sau khi củng cố chứng cứ, ngày 19/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam 4 đối tượng về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 7/8 chiếc xe ôtô tải là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản, với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng đã được thu giữ. Nhận được thông tin từ cơ quan Công an huyện Đông Anh, Gia Lâm (Hà Nội); Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và Công an tỉnh Hưng Yên về các vụ trộm cắp ôtô xảy ra trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng Nguyễn Ngọc Tiến và Lê Công Tuấn (trú tại Long Biên, Hà Nội) về tội danh trộm cắp tài sản. Trương Văn Chính (Thái Bình) và Nguyễn Ngọc Tiến (Thanh Trì, Hà Nội) là hai đối tượng tiêu thụ tài sản. Tại cơ quan điều tra 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình gây ra.

Do không có nghề nghiệp, nghiện ma túy Tiến và Tuấn đã cùng nhau thực hiện 8 vụ trộm cắp ôtô, với phương thức thủ đoạn là dùng tô vít, cậy phá khóa cửa xe hoặc dùng thanh sắt là 1 tay kích lốp mang theo đập vỡ cửa kính ghế lái, mở cửa rồi lên xe dùng chìa khóa cắm sẵn ở xe để nổ máy, lái xe đi.

Hai đối tượng tháo biển số thật, lắp biển số giả hoặc biển số của xe khác vào để sử dụng xe ôtô đó tiếp tục đi đến các địa điểm khác trộm cắp rồi tìm người tiêu thụ. Một số xe ômtô trộm cắp được cất giấu ở bãi sông Hồng, một số mang lên Việt Trì (Phú Thọ) và xã Tề Lỗ (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cất giấu.

 

BT
Thăm dò khán giả