Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 2 cá nhân thông tin sai sự thật về dịch Corona

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã làm việc với 2 cá nhân có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. 02 người này đều trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 

Trước đó, ngày 31/1, 2 cá nhân này đã đăng tải nội dung không đúng sự thật về dịch bệnh nCoV. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, hai người này đã thừa nhận thông tin mình đưa ra là sai sự thật và gỡ đã bỏ những nội dung trên Facebook cá nhân đồng thời cam kết không tái phạm.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Nông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 10 triệu đồng (theo Quy định tại Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, cũng như chưa có trường hợp nào nghi nhiễm và phải cách ly.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, tỉnh Nghệ An đã thành lập ban chỉ đạo với sự tham gia của các sở, ban, ngành và nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt tập trung kiểm soát ở các nơi dễ lây nhiễm như sân bay, cửa khẩu…

Cảng hàng không quốc tế Vinh hiện có 5 hãng hàng không đang khai thác với tần suất 88 chuyến bay vận chuyển khoảng 10 ngàn lượt hàng khách. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh vi rút corona, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã dừng khai thác các đường bay quốc tế mà chủ yếu là khách nội địa. 

Tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Cảng biển Cửa Lò, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành phun thuốc khử trùng, kiểm tra theo dõi thân nhiệt khi qua cửa khẩu và tiến hành cách ly khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, tại Nghệ An tiếp nhận 1 trường hợp nghi nhiễm vi rút corona, tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính và chỉ bị cúm B thông thường. Riêng 6 lao động từ Trung Quốc về nghỉ Tết, có hiểu hiện ho, sốt phát từ ngày 2/2 thì đang được điều trị cách ly đặc biệt và gửi mẫu vật phẩm ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Tính đến thời điểm này, Nghệ An chưa phát hiện ca nào bị nhiễm virus Corona.

B.T
Thăm dò khán giả