Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 2 cá nhân đăng tin sai sự thật trên mạng

(ANTV) - Hai cá nhân tại Hải Dương và Điện Biên đã phải chịu mức phạt là 10 triệu đồng và 7,5 triệu đồng, do đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

 

Trước đó, ngày 22/1, một thanh niên sinh năm 1993 đã đăng hình ảnh một người bị thương, băng ở đầu lên trang Facebook cá nhân, với nội dung người này bị cướp khi đi rút tiền tại cây ATM.

Sau khi xác minh, đây không phải là sự thật, UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp này về tội thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Còn tại Điện Biên, chủ một tài khoản Facebook cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi đăng tải bài viết với nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân một người khác, trên trang cá nhân của mình.

Khánh Hòa: Bắt nữ quái trộm cắp tài sản của khách du lịch

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vừa ra thi hành quyết định tạm giữ đối với đối tượng Hồ Thị Mỹ Trang trú tại tổ 04 Trường Hải, phường Vĩnh Trường, Nha Trang về hành vi Trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 23 giờ ngày 15/02, Trang cùng 01 đối tượng nữ khác đi xe máy lòng vòng tìm khách du lịch người nước ngoài để dàn cảnh móc túi. Đến đoạn khách sạn Bưu Điện tại địa chỉ 02 đường Lê Lợi, phường Xương Huân thì phát hiện anh Lee Chung Ho – là khách du lịch Hàn Quốc đang đeo trước 01 túi xách trước ngực, Trang liền tiếp cận bắt chuyện với anh Ho, lợi dụng anh Ho sơ hở Trang đã móc trộm được 01 ví da rồi đi đến một quán cà phê để kiểm tra bên trong ví thấy có 3.000.000 đồng, 140 USD, 100.000 Won, cùng các giấy tờ khác. Sau đó, Trang cất giấu số giấu tờ dưới gốc cây trong quán, còn ví và tiền mặt thì mang về nhà cất giấu.

Phát hiện bị mất tiền, anh Ho đã đến Công an phường Xương Huân trình báo. Truy xét nhanh, Công an phường Xương Huân đã đưa được đối tượng Trang về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

BT
Thăm dò khán giả